Hỗ trợ

Khách hàng

MÁY BỘ ĐÀM LIÊN LẠC BAO XA?

MÁY BỘ ĐÀM LIÊN LẠC BAO XA?

Khoảng cách liên lạc của máy bộ đàm liên lạc bao xa? Đây là câu hỏi chung của rất nhiều người dùng mới sử dụng máy bộ đàm.

Máy bộ đàm liên lạc bao xa?

Trong nghề truyền thông không dây, không có thông số kỹ thuật là “khoảng cách”, bởi vì máy bộ đàm dựa vào sóng điện từ để truyền tín hiệu, và có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc truyền tín hiệu không dây đi xa. Độ lợi và độ cao, các yếu tố bên ngoài bao gồm môi trường sử dụng, sóng vô tuyến gây nhiễu không khí,… Tuy khoảng cách liên lạc của máy bộ đàm khó nói rõ ràng nhưng mọi người vẫn rất quan tâm về vấn đề này nên mình sẽ chia sẻ với các bạn dưới đây.

máy bộ đàm liên lạc bao xa

Trước hết, theo các loại máy bộ đàm khác nhau, khoảng cách liên lạc của nó có thể được chia thành:

Bộ đàm cầm tay:

Công suất truyền 7W: 2-4 km trong khu vực thành thị, 4-7 km trong không gian mở;

Công suất truyền 5W: 1-2 km trong khu vực thành thị, 3-5 km trong không gian mở;

Công suất phát 3W / 2W: 500 mét-2 km trong khu vực đô thị, 1-3 km trong không gian mở;

Công suất phát 1W / 0,5W: 200m-800m trong khu đô thị / 500m-1,5km trong không gian mở.

Công suất phát 50W / 40W: 5-15 km trong khu vực đô thị, 10-25 km trong không gian mở;

Công suất phát 25W / 20W: 3-10 km trong khu vực đô thị, 5-15 km trong không gian mở;

Công suất phát 10W / 5W: 1-5 km trong khu vực đô thị, 3-8 km trong không gian mở;

Máy bộ đàm sóng ngắn:

Máy bộ đàm sóng ngắn đi rất xa, được sự hỗ trợ của các yếu tố môi trường bên ngoài nên có thể liên lạc xuyên tỉnh thậm chí xuyên biên giới, tuy nhiên máy bộ đàm sóng ngắn yêu cầu phải có chứng chỉ nghiệp vụ bộ đàm từ cấp B trở lên, nếu không nó sẽ được coi là hoạt động bất hợp pháp.

Máy bộ đàm trung kế:

Máy bộ đàm trung kế về cơ bản có thể nhận biết thông tin liên lạc của cả thành phố. Nó thường được sử dụng trong mạng an ninh công cộng và đòi hỏi chi phí mạng trung kế cao.

Lắp dặt trạm chuyển tiếp tín hiệu:

Giá thành của bộ trạm chuyển tiếp tương đối cao, nhưng bộ đàm cầm tay và bộ đàm gắn trên xe có thể tăng khoảng cách liên lạc hiệu quả thông qua bộ chuyển tiếp tín hiệu này.

Thứ hai, các thương hiệu, mẫu mã máy bộ đàm khác nhau sẽ có khoảng cách liên lạc khác nhau.

Khi nói đến cự ly liên lạc của máy bộ đàm, trước tiên cần phân biệt thương hiệu của máy bộ đàm, để từ đó phân biệt được khoảng cách liên lạc. Máy bộ đàm được chia thành hàng nhập khẩu và hàng nội địa.

Trong nhiều trường hợp, cự ly liên lạc của máy bộ đàm nhập khẩu gần như tương đương với sản phẩm trong nước và giá thành nhìn chung cao hơn. Do đó, các thương hiệu máy bộ đàm trong nước (như Motorola,…) hiện đang được người tiêu dùng nhận biết nhiều hơn. Vì vậy, nhìn chung phạm vi liên lạc của máy bộ đàm thông thường công suất thấp thường là 1-5 km, đây là khoảng cách mà hầu hết các loại máy bộ đàm thông thường có thể đạt được. Một số có thể đạt hơn 5 km.

Không phải là khoảng cách càng xa thì máy bộ đàm càng tốt, vì máy bộ đàm có khoảng cách liên lạc xa có thể do hãng sản xuất, môi trường sử dụng và tình trạng sử dụng quyết định. Nếu một máy ở đồng bằng và một máy ở khu vực thành thị thì khoảng cách không thể là thước đo để đánh giá máy bộ đàm tốt như thế nào. Tiêu chuẩn của máy bộ đàm nên mua phù hợp với môi trường sử dụng và nhu cầu cụ thể.

Do đó, khi lựa chọn máy bộ đàm, ngoài việc tìm hiểu cấu hình, công suất phát của máy, bạn cũng nên tính đến các yếu tố có thể tồn tại trong môi trường hoạt động thực tế, để nắm bắt chính xác khoảng cách liên lạc của máy bộ đàm.

Tài liệu tham khảo thêm:

Các dòng máy bộ đàm chính hãng sẽ đáp ứng được về tín hiệu sóng, cũng như về độ bền được sử dụng lâu dài

Bạn có thể tìm hiêu thêm các giải pháp bộ đàm, có khi sẽ có lợi ích cho doanh nghiệp của bạn nhé.

Nếu bạn là người sử dụng cho các tàu biển thì bài viết về tìm hiểu về bộ đàm GMDSS giúp cho việc cứu hộ khi có sự cố xảy ra. Đây cũng là một bài viết rất hữu ích.

Hoặc có thể tham gia fanpage của chúng tôi để cùng thào luận về bộ đàm. Hoặc có thể liên hệ 0914 133 489 – Linh để được tư vấn máy bộ đàm phù hợp và báo giá bạn nhé.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home2/trungtamvienthon/public_html/wp-includes/functions.php on line 5420