Hỗ trợ

Khách hàng

TƯ VẤN MUA MÁY BỘ ĐÀM

Tư vấn mua máy bộ đàm, nhà phân phối tại Việt Nam và hỗ trợ xin cấp giấy phép tần số

Các bước lựa chọn khi mua bộ đàm.

Để chọn loại bộ đàm sử dụng phù hợp cho công việc của mình là 1 bước không hề đơn giản

1. Bước 1: Lựa chọn băng tần sử dụng cho bộ đàm.

– Máy bộ đàm motorola cầm tay có 2 loại băng tần khác nhau: VHF (tần số 136-174MHz) và UHF (tần số 400-470MHz).

– Chú ý nếu bạn mua thêm để dùng chung với số máy đang có sẵn thì bạn cần biết các máy đang sử dụng là băng tần nào (VHF/UHF), tần số là bao nhiêu và model là gì để chọn mua máy mới có thể dùng chung được với những máy hoặc hệ thống đã có.

– Nếu đây là lần đầu tiên mua bộ đàm và chỉ dùng chúng với nhau thì bạn có thể chọn băng tần VHF hoặc UHF tùy theo các điểm vị trí địa hình sử dụng để liên lạc được xa nhất và tốt nhất theo tbiêu chí sau:

+ Nếu là khu vực trống trải, ít có vật cản giữa các máy bộ đàm: Nên chọn VHF

+ Nếu trong nhà cao tầng, nhiều công trình xây dựng trong thành phố: Nên chọn UHF.( vì băng tần UHF có thể xuyên qua vật cản tốt hơn)

Chú ý:

– Khoảng cách liên lạc tối đa giữa hai máy cầm tay từ 2 người đứng trên mặt đất ở ngoài trời, nơi trống trải khoảng 3Km, trong thành phố không quá 2km. Trong các tòa nhà cao tầng, nơi các công trình kiến trúc được xây dựng với mật độ dầy thì cự ly sẽ ngắn hơn đáng kể.

– Các máy cầm tay có thể liên lạc với trung tâm của mình cự ly xa hơn nhiều so với cự ly giữa 2 máy cầm tay nếu máy tại trung tâm là loại cố định/ lưu động có công suất lớn và có Anten đặt trên cột cao (càng cao liên lạc càng xa).

Để tăng cự ly liên lạc giữa các máy cầm tay hay máy lưu động với nhau có thể dùng Bộ lặp CDR700/CDR500 (có anten lắp ở vị trí cao).

UuRYO gfpgORhlIZ OxxJ2X7VRfGToHzCBZH4W14LE8w413 h207 p no

2. Bước 2: Lựa chọn dòng máy.

– Tùy theo khả năng tài chính và nhu cầu công việc bạn chọn loại bộ đàm cho phù hợp với mục đích của mình. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bộ đàm. Nhưng tập chung lại có 3 hãng bộ đàm chính là Bộ đàm Motorola, Bộ đàm Icom và bộ đàm Hytera, còn lại các loại khác thì thương hiệu và chất lượng không bằng và dùng không ổn định, bạn nên mua những máy có thương hiệu và chất lượng tốt để dùng lâu dài và bảo đảm an toàn cho người sử dụng.

* Thương hiệu Motorola là thương hiệu nổi tiếng nhất của USA, chất lượng bộ đàm Motorola là tốt nhất và bền bỉ theo thời gian, tạo được uy tín với người sủ dụng. Dịch vụ bảo hành và chăm sóc khách hàng cực tốt, có nhiều dòng sản phẩm để khách hàng lựa chọn và sử dụng được trong môi trường khắc nghiệt nhất.

+ Nếu bạn sử dụng cho công trường xây dựng, bảo vệ thì bạn lên chọn loại MagOne A8 của Motorola, TC-508 của HYT và các loại loại không có bàn phím, các dòng này thì khả năng chống va đập rất tốt, là loại nồi đồng cối đá có thể va chạm được.

+ Nếu sử dụng cho nhà hàng bảo vệ, khu công nghiệp thì dùng máy CP1300 hoặc XiR P3688

+ Nếu sử dụng trong môi trường tránh hỏa hoạn, cháy nổ hoặc thậm chí dưới nước thì chọn các dòng máy P6620i của Motorola, đây là những sản phẩm chống cháy nổ tốt nhất trên thị trường bộ đàm.

Lưu ý:

Các nhu cầu đặc biệt như dùng Bộ lặp để tăng cự ly liên lạc, dùng các hệ thống trung kế để tăng cự ly và dùng kênh hiệu quả với một hệ thống nhiều kênh cho nhiều người dùng, hệ thống kỹ thuật số , MotoTrbo, IDAS, P25… xin quý khách vui lòng liên hệ Nhà Phân Phối Bộ Đàm tại Việt Nam _ 0914.133.489 để được tư vấn chi tiết hơn.

13

3. Bước 3: Lựa chọn tính năng.

Bạn cần quan tâm đến các tính năng sau:

– Công suất phát RF. Máy cầm tay thường có công suất 4-5 W, có một số loại có công suất 5,5W hay đến 7W. Công suất cao giúp tăng cự ly liên lạc.

– Công suất âm thanh. Cần công suất lớn nếu bạn hay dùng máy ở môi trường ồn ào.

– Các tính năng bảo vệ, an toàn: Kết cấu vững chắc theo tiêu chuẩn Quân đội Mỹ (MIL-STD810), chống nước xâm nhập (chuẩn IPXX), phòng nổ (dùng trong khu vực dễ cháy nổ)…

– Có mạch mã hóa và giải mã CTCSS, DTCS. Giúp tránh nghe các cuộc liên lạc không cần thiết khi có nhiều nhóm người dùng sử dụng chung 1 kênh tần số.

– Chức năng kích phát bằng giọng nói (VOX) giúp hoạt động rảnh tay.

– Khả năng nhập tần số từ bàn phím của máy: rất tiện lợi thường có ở các dòng máy phổ thông, đôi khi tính năng này lại làm người dùng vô tình làm sai tần số của kênh đã đặt làm cho máy không liên lạc được với các máy khác.

4. Bước 4: Lựa chọn Phụ kiện.

* Pin:

+ Bạn nên chọn Pin có dung lượng lớn để có thời gian dùng máy lâu cho mỗi lần sạc. Đơn vị dung lượng là mAh.

+ Pin Li-ion thường có dung lượng lớn và tuổi thọ dùng pin cao (pin lâu bị chai do không có “hiệu ứng nhớ”) và có thể sạc bất kỳ lúc nào mà không cần phải dùng hết trước khi sạc như các loại pin khác.

+ Nếu nhu cầu dùng máy lâu, để tránh tình trạng hết pin, bạn nên mua thêm pin dự phòng

* Bộ sạc:

– Bạn nên mua bộ sạc chính hang kèm theo máy, mua tận gốc từ nhà phân phối giá sẽ rẻ hơn và bảo đảm là hàng chính hãng. Vì một số Đại Lý chỉ mua thân máy từ nhà phân phối là Viễn Thông Thế Kỷ, còn phụ kiện họ sẽ mua hàng giả để trộn vào, như vậy vừa tăng lợi nhuận vừa tăng được doanh số bán hàng vì tâm lý khách hang đều muốn mua với giá rẻ.

– Tổ hợp Loa –  Micrô và các loại Tai nghe choàng đầu, áp cổ…:

+ Giúp bạn thực hiện được liên lạc mà vẫn đeo máy thường xuyên ở thắt lưng.

+ Tổ hợp Loa- Micrô có thể được đeo trên cầu vai hay gắn trên cổ áo (loại nhỏ). Cần thiết cho những người phải dùng tay vào các công việc khác như: bảo vệ, công an, an ninh, phục vụ bàn…

+ Tai nghe choàng đầu, bộ áp cổ khi dùng với các máy có chức năng kích phát bằng giọng nói (VOX) cho bạn rảnh tay hoàn toàn khi liên lạc bằng bộ đàm. Bộ áp cổ giúp âm thanh gửi đi rất trong trẻo, không có tiếng ồn ngay cả khi người nói ở trong môi trường cực kỳ ồn như vũ trường, sân khấu ca nhạc, phòng máy nổ…

* Anten:

Các anten này thường cho cự ly liên lạc tốt nhất. Có một số anten ngắn hơn giúp cho máy gọn hơn và đỡ vướng víu. Anten không phù hợp có thể làm hỏng máy. Vì vậy, khi cần 1 anten mới, bạn cần chọn đúng mã số của loại kèm theo máy hay được chúng tôi tư vấn để chọn anten khác, nhất là các anten ngắn hơn.

 

5. Chọn Nhãn hiệu và nơi mua:

+ Hiện nay trên thị trường Việt Nam có nhiều nhãn hiệu máy bộ đàm như  Motorola, Icom, Kenwood và một số nhãn hiệu Trung Quốc. Các nhãn hiệu tên tuổi thường có chất lượng tốt, độ bền theo thời giancao.

+ Motorola là nhãn hiệu có tên tuổi trên thế giới và ngày càng chiếm thị phần lớn tại thị trường Châu Á nhờ chất lượng tốt, độ bền cao. Thương hiệu Motorola của Mỹ ngày càng phổ biến tại Việt Nam, được phân phối bởi Công Ty Cổ Phần Viễn Thông Thế Kỷ có trụ sở tại TT6 Tam Đảo, Phường 15, Quận 10 (chi nhánh tại Hà Nội: Số nhà 19, LK3, 90 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Tp.Hà Nội)

Tất cả các Đại Lý tại Việt Nam đều lấy hàng từ Thế Kỷ, nên mua hàng từ Thế Kỷ sẽ nhanh hơn và kiểm tra được hàng còn hay hết. Dịch vụ bảo hành cũng nhanh hơn vì Thế Kỷ là trung tâm bảo hành ủy quyền của Motorola được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại và đội ngũ nhân viên được đào tạo tại nước ngoài, đầy đủ điều kiện tốt nhất để hỗ trợ bảo hành máy cho khách hàng.

Việc chọn đúng nhà phân phối sẽ giúp bạn có được đầy đủ dịch vụ từ nhà cung cấp, bảo đảm quyền lợi và giảm chi phí đầu tư cho bạn, Hãy cân nhắc ký trước khi chọn nhà cung cấp, đầu tư thời gian bước đầu để tìm hiểu cũng là đầu tư cho Doanh Nghiệp của bạn sau này.

Thân mến !

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top