Hỗ trợ

Khách hàng

10 cách để tăng khả năng hoạt động cho vòng đời của pin

Bạn có biết cách gìn giữ pin bộ đàm để sử dụng được lâu không? Đây là 10 gợi ý để tăng tuổi thọ và độ pền của pin bộ đàm. Không chỉ áp dụng cho pin bộ đàm mà cũng áp dụng cho các pin sạc khác.

Hãy làm theo 10 gợi ý dưới đây để đảm bảo cho độ bền và tuổi thọ của pin bộ đàm, giúp cho việc giao tiếp của bạn một cách hiệu quả:

Những gợi ý này không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiển bạc bởi giảm thiểu việc thay thế pin bộ đàm mới, mà còn giúp bạn sử dụng được lâu hơn cũng như là đảm bảo “sức khỏe” cho máy bộ đàm của bạn.

1. Hãy sạc pin bộ đàm mới qua đêm trước khi sử dụng. Đây được cho là lần sạc đầu tiên quan trọng và sẽ giúp bạn tối đa hóa được dung lượng của pin máy bộ đàm.

  • Niken Candium or Niken Metalhydride : 14-16 giờ
  • Lithium Ion: sạc thêm 1 tới 2 giờ sau khi đèn sạc chuyển sang màu xanh

2. Pin bộ đàm Motorola IMPRES mới, khi cho vào bộ sạc IMPRES sẽ cần phải cân chỉnh vòng đời của pin. Những dòng chữ màu vàng sẽ xuất hiện và chỉ dẫn. Rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn này một cách chặt chẽ cho đến khi hoàn thành và không được dịch chuyển pin trong quá trình thao tác.

3. Nhằm hạn chế tối đa việc “rò rỉ” dung lượng của pin bộ đàmvà tối đa hóa vòng đời cho những pin mới. Những pin “chưa sử dụng và chưa sạc lần đầu” cần phải được giữ ở những nơi khô, thoáng, pin được giữ trong điều kiện như vậy có thể lưu giữ được:

  • Lithium Ion: 18 tháng
  • Niken Metal hydride: 18 tháng
  • Niken Candimum: khoảng 2 năm

4. Nếu như pin máy bộ đàm đã sử dụng mà tạm ngưng sử dụng một thời gian (nhiều hơn 30 ngày) thì cần phải xả khoảng 50% rồi bảo quản ở nơi khô, ráo, thoáng mát.

5. Pin đã được lưu giữ và bảo quản trong vòng hơn 2 tháng thì cần phải xả và sạc lại.

  • Niken Candium hoặc Niken Metalhydride : 14 – 16 giờ
  • Lithium Ion : sạc thêm 1 tới 2 giờ sau khi đèn sạc chuyển sang màu xanh

6. Khi sử dụng bộ sạc nhanh Motorola, hãy để pin lại từ 1 tới 2 giờ sau khi đèn màu xanh báo. (không áp dụng cho pin IMPRES).

7. Không để bộ đàm và pin vào bộ sạc khi không sạc nữa. Tiếp tục sạc sẽ làm giảm tuổi thọ của pin bộ đàm (không sử dụng bộ sạc như là gá để radio)

8. Chỉ sạc pin khi cần sử dụng. Không được sạc pin khi chưa xả hết (đối với pin NiMH). Nên có một pin dự phòng kèm theo.

9. Không tiếp tục sạc cho pin (non-Impres) khi pin đã đầy. Thực hiện thường xuyên sẽ làm giảm tuổi thọ của pin (non-Impres) – không được dùng sạc như là gá để máy bộ đàm.

10.  Giữ ổn định nhiệt độ của phòng là 22°C trước khi sạc. Sạc dưới 40°C và trên 40°C sẽ làm giảm vòng đời của pin máy bộ đàm.

Bảo dưỡng pin bộ đàm đúng cách và tối đa hóa hiệu quả hoạt động của pin, không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc khi phải thay thế pin mà còn tiết kiệm thời gian của bạn khi hiệu quả hoạt động và đảm bảo quá trình thông tin liên lạc của bạn.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top