Hỗ trợ

Khách hàng

1 số quy trình sử dụng và bảo quản pin bộ đàm Motorola

QUY TRÌNH SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN PIN BỘ ĐÀM MOTOROLA

Quy trình sử dụng và bảo quản pin bộ đàm Motorola là hết sức thiết yếu, giúp các khách hàng đang sử dụng máy bộ đàm và pin của hãng Motorola được nắm rõ để sử dụng và bảo quản pin đúng cách. Giúp tuổi thọ của pin được lâu dài, tiết kiệm được chi phí cho khách hàng. Chúng ta sẽ cùng nhau xem qua các quy trình này nhé.

Đối với pin mới

1. Pin IMPRES của Motorola

Pin IMPRES mới (hay còn gọi là pin thông minh) phải được hiệu chỉnh lần đầu với bộ sạc Impres, bộ sạc sẽ tự động phát hiện pin mới và tự động khởi tạo đúng dữ liệu IMPRES trong bộ nhớ pin. Khi pin được sạc đầy sẽ hiển thị thông báo trạng thái trên bộ sạc bằng đèn LED màu xanh lục.

Pin IMPRES sử dụng với bộ sạc IMPRES sẽ được tự động hiệu chỉnh hoặc phục hồi pin theo định kỳ bằng cách xả rồi sạc lại. Người dùng KHÔNG NÊN bỏ qua quá trình này.

Các bộ sạc gắn xe không thể thực hiện hiệu chuẩn hoặc phục hồi cho pin IMPRES.

2. Lý do cần sạc pin bộ đàm Motorola sau khi mua về

Để tuân thủ các quy định an toàn của IATA, Nhà sản xuất bộ đàm Motorola vận chuyển và đóng gói pin mới ở trạng thái ít hơn 30% dung lượng. Do đó, các pin bộ đàm Motorola mới phải được sạc lần đầu trong vòng một tháng kể từ khi nhận hàng từ Motorola hoặc từ nhà bán hàng. Người dùng phải sạc lại pin trước khi đưa vào sử dụng hoặc vào kho bảo quản.

Dung lượng pin tự nhiên giảm dần theo thời gian và việc bảo hành pin theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất (MSI) được bắt đầu khi pin được xuất xưởng, do đó để có thể tận dụng được tối đa dung lượng pin, thời gian bảo hành của pin mới va kéo dài tuổi thọ pin, Quý Khách hàng nên sử dụng pin ngay sau khi mua.

3. Lưu ý quan tâm

Người dùng cần sạc pin bằng bộ sạc Motorola được phê chuẩn. Việc sạc pin với bộ sạc không phải của Motorola có thể dẫn đến giảm hiệu suất và hư hỏng pin.

Quy trình sử dụng và bảo quản pin bộ đàm Motorola

Quy trình bảo quản lưu kho pin cùng với máy

Quý Khách hàng chưa có nhu cầu sử dụng ngay, cần lưu trữ pin mới, pin đã sử dụng hoặc pin ít sử dụng thì phải tuân thủ các hướng dẫn lưu trữ phù hợp và tuân thủ thời gian bảo quản:

 • Không lưu trữ pin cùng với vật liệu dễ cháy
 • Tháo pin ra khỏi máy để xả nguồn của máy. Không thay pin trong bất cứ khu vực nào có bảng hiệu “Khu vực nguy hiểm”.
 • Lưu trữ pin tại nơi thoáng khí, nhiệt độ trong phòng khoảng (20°C tới 30°C) với độ ẩm từ (30% – 60%) môi trường được kiểm soát.
 • Điều kiện lưu trữ tối đa cho pin là ở trạng thái sạc từ 30% – 50%. Pin đã qua sử dụng thì cần phải xả sau đó sạc mức từ 30% – 50% và cần sạc mỗi 3 tháng 1 lần để kéo dài tuổi thọ pin và tránh cho pin không bị tụt áp.
 • Pin sau khi lưu trữ có thể cần 1 vài chu kỳ sạc/xả để đạt được công suất tối ưu. Một hoặc hai chu kỳ sạc xả pin sẽ giúp tăng việc phục hồi công suất pin
 • Không sấy pin bị ướt bằng thiết bị hoặc nguồn nhiệt ví dụ như máy sấy tóc hoặc lò vi sóng. Nếu một số điểm tiếp xúc trên pin bị ẩm hãy làm khô những điểm tiếp xúc của pin trước khi gắn pin vào máy;
 • Chăm sóc và sử dụng pin đã sạc thật cẩn thận, đặc biệt là khi để pin trong bao, trong túi hoặc để cùng với các vật liệu kim loại như là đồ trang sức, chìa khóa hoặc tiền xu.
 • Các loại pin có chứa mạch hoạt động bổ sung được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu qui định cụ thể. Mạch này làm tăng tốc độ tự xả. Để có hiệu suất tốt nhất, các loại pin này nên được sử dụng trong vòng 1 tháng sau khi được nhận. Tuy nhiên nếu cần thiết phải lưu kho, pin nên sạc ở mức độ 30% – 50% trạng thái mỗi 3 tháng 1 lần

Bảo quản và lưu trữ pin không phù hợp

 • Các pin chưa được bảo trì đúng cách và sau đó được đưa vào lưu kho trong một thời gian dài không sạc có thể dẫn đến dấu hiệu màu đỏ nhấp nháy thể hiện trên bộ sạc khi đưa vào bộ sạc IMPRES. Ánh sáng đỏ nhấp nháy trên bộ sạc cho thấy tình trạng pin bị lỗi.
 • Cách được khuyến cáo để có thể phục hồi một số pin này là đặt chúng vào bộ sạc trong thời gian ít nhất 12 giờ. Nếu bộ sạc vẫn còn nhấp nháy màu đỏ, hãy tháo pin ra khỏi hộc sạc trong 5 giây sau đó đặt lại pin vào hộc sạc trong 12 giờ tiếp theo.
 • Bộ sạc có thể phục hồi (sạc đầy và hiệu chỉnh) một số pin thành công. Nếu cách này mà pin vẫn không hoạt động, thì pin này trong tình trạng không thể phục hồi để sử dụng tiếp do đã bị tụt áp.

Đây là tất cả quy trình sử dụng và bảo quản pin bộ đàm Motorola. Rất cám ơn bạn đã xem qua bài viết.

Các bài viết tham khảo khác:

Bạn có thể tham khảo bài viết: ” 10 cách để tăng khả năng hoạt động cho vòng đời của pin ” – Bài viết này là 10 gợi ý để tăng tuổi thọ và độ bền của pin bộ đàm.

Hoặc bạn có thể tham khảo bài viết: ” Hướng dẫn sử dụng bộ đàm Motorola bền lâu ” – Bài viết này giúp bảo quản máy bộ đàm Motorola đúng cách.

Hoặc có thể tham gia Facebook cùng chúng tôi, vì chúng tôi luôn cập nhật thêm nhiều tin tức mới.

Liên lạc bảo hành và khắc phục sự cố pin bộ đàm Motorola

Mọi vấn đề liên quan đến bảo hành, khắc phục sự cố Quý Khách hàng vui lòng liên hệ đến Trung tâm dịch vụ bảo hành ủy quyền của nhà sản xuất

 • Khu vực Miền Bắc:

Chi nhánh Công ty Cổ Phần Viễn Thông Thế Kỷ

Nhà 19 LK3, 90 Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội;

Điện thoại: 024 6282 5919.

 • Khu vực Miền Trung và Miền Nam:

Công ty Cổ Phần Viễn Thông Thế Kỷ

TT6 Tam Đảo, phường 15, quận 10, TP Hồ Chí Minh;

Điện thoại: 028 3862 4466.

Trân trọng kính chào!

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top