Hỗ trợ

Khách hàng

Hướng dẫn sử dụng bộ đàm motorola bền lâu

Bộ đàm Motorola là thiết bị liên lạc vô tuyến được dùng rất phổ biến bởi độ nổi tiếng của thương hiệu này. Đây cũng là cái nôi của bộ đàm đầu tiên và được ứng dụng trong quân sự. Ngày nay, vì uy tín về chất lượng của sản phẩm, nó được ứng dụng phổ biến trong mọi ngành nghề yêu cầu liên lạc cường độ cao và kết nối nhanh chóng

Bộ đàm Motorola là thiết bị liên lạc vô tuyến được dùng rất phổ biến bởi độ nổi tiếng của thương hiệu này. Đây cũng là cái nôi của bộ đàm đầu tiên và được ứng dụng trong quân sự. Ngày nay, vì uy tín về chất lượng của sản phẩm, nó được ứng dụng phổ biến trong mọi ngành nghề yêu cầu liên lạc cường độ cao và kết nối nhanh chóng.

Hướng dẫn sử dụng bộ đàm motorola bền lâu

Các dòng sản phẩm bộ đàm Motorola

Motorola là nhà sản xuất bộ đàm toàn cầu với ba loại chính và phổ biến đó là :

  • Trạm bộ đàm motorola cố định: Thường được lắp đặt trong các trạm vận hành, với công suất đầu ra là 40W trở lên và ăng-ten được gắn trên các cột cao. Một loại máy bộ đàm trạm có trang bị bộ lặp giúp tăng phạm vi giao tiếp truyền thông cho máy cầm tay, di động và trạm cố định.
  • Bộ đàm Motorola lưu động: được gắn trên các phương tiện di động như xe tải, tàu thuyền, taxi,… Thường có công suất từ 25W hoặc 45-50W trở lên (với băng tần VHF / UHF). Một ăng-ten hay được gắn trên nóc của xe / tàu và dùng nguồn năng lượng pin.
  • Máy bộ đàm cầm tay: đây là loại nhỏ gọn dùng cầm tay, có thể được dùng và giữ tại mọi chỗ dễ di chuyển, với bộ sạc và pin

Tùy thuộc vào mô hình chúng ta dùng khác nhau. Nếu mua máy, người dùng nên yêu cầu người bán trình ra giấy tờ đầy đủ. Vì hiện nay công nghệ làm giả giấy tờ rất cao. Trong nội dung này, chúng ta cùng tìm hiểu phương pháp dùng máy này như thế nào cho hiệu quả.

Thực hiện quy trình cài đặt đúng cách

Đầu tiên muốn vận hành máy bộ đàm Motorola phải bảo đảm rằng pin, ăng ten gắn vào máy. Chúng ta cần bảo đảm rằng pin, ăng-ten được lắp đặt đúng cách, pin và ăng-ten không bị lỏng trong khi vận hành. Mang ăng-ten ở phía trên cùng và xoay và vặn ăng-ten vào thân. Lắp pin vào mặt sau của thân máy, giữ chặt pin vào đúng vị trí và khóa pin.
Xem thêm : bộ đàm motorola cho dịch vụ taxi

Cách sạc bộ đàm Motorola của bạn

– Không để pin và bộ sạc được sạc đầy trên đế sạc, vì điều này sẽ làm tuổi thọ của pin giảm. Khi pin không được dùng, pin phải được sạc đầy trước khi được lưu trữ và sạc đầy trước khi dùng.

– Thời gian sạc 8-12 giờ trong 3 lần đầu sử dụng để cho dung lượng pin đạt cao nhất. Các lần sau thì chỉ cần sạc 2-3h.

– Pin sẽ được sạc khi pin hết pin, tức là pin đã hết. Pin Sạc đúng phương pháp pin sẽ tăng tuổi thọ và tăng sức mạnh của pin.

Việc dùng hiệu quả nhất bộ đàm của Motorola

– Cuộc trò chuyện được thao tác thông qua nút PTT, nhấn và giữ nút PTT để nói và nhả nút PTT khi nghe thông tin từ các máy khác.

– Đối với model Motorola CP1300 thì Phím P2 có tính năng khóa bàn phím và chặn kênh truyền thông để tránh trường hợp chuyển kênh không chủ ý. Khi dùng phím P2 để mở / khóa, bạn phải bấm và giữ phím P2 cho tới lúc biểu tượng khóa trên màn hình là “hiện lên” hoặc “biến mất”.

– Các bộ đàm muốn giao tiếp với nhau phải nằm trong cùng một kênh tần số (đã được thiết lập từ nhà cung cấp).

– Khi bật máy, sẽ có tín hiệu âm thanh (tiếng bíp), đèn báo và hiển thị trên màn hình nếu có màn hình.

-Nút quay trên đầu cho phép chúng tôi tiếp tục tắt, mở, tăng âm lượng. Nút nguồn / âm lượng được xoay từ trái sang phải và ngược lại.

Chúng tôi mong bài viết đã góp phần giúp quý vị có cách dùng máy bộ đàm Motorola chính xác đem lại hiệu quả tốt hơn, tránh được những tổn thất không đáng có. Cám ơn quý vị đã theo dõi bài viết!

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top