Hỗ trợ

Khách hàng

10 điều cần biết về máy bộ đàm Motorola

Những điều cần biết về máy bộ đàm Motorola

Có một số chức năng của máy bộ đàm Motorola có thể bạn đã biết và sử dụng được một thời gian, nhưng một số chức năng thậm chí bạn mới biết đến lần đầu tiên. Bài viết này sẽ giúp bạn làm quen lại với các chức năng mạnh mẽ của máy bộ đàm Motorola và nâng cao ý thức sử dụng của bạn.

Mức độ âm thanh

So với các loại máy bộ đàm khác, âm thanh của máy bộ đàm Motorola nghe rất to, độ méo tiếng thấp và độ phục hồi cao. Điều này là do Motorola sử dụng một loạt công nghệ xử lý âm thanh riêng biệt và độc đáo có thể lọc bỏ tiếng ồn trong giao tiếp và cải thiện cuộc gọi. Chất lượng làm cho âm thanh nhận được lớn với độ trung thực tốt.

Mức âm thanh cũng là một trong những chức năng cơ bản của xử lý âm thanh để đảm bảo giọng nói có chất lượng cao. Máy bộ đàm thường đang chuyển động hoặc trong một môi trường năng động phức tạp và giọng nói của người gửi không dễ duy trì ổn định như vậy. Khi bên kia nói rất nhỏ hoặc rất to, hệ thống liên lạc nội bộ của bộ thu sẽ tự động điều chỉnh để đảm bảo chất lượng âm thanh và duy trì âm lượng ổn định. Ở chế độ cuộc gọi, sau khi nhận được giọng nói được phát hiện trên bộ đàm, chức năng cơ bản này có thể tự động bắt đầu điều chỉnh mức giọng nói trong tín hiệu dữ liệu nhận được, để người dùng có thể có trải nghiệm giọng nói tốt hơn.

Những điều cần biết về máy bộ đàm Motorola

Mã hóa hệ thống treo truyền cưỡng bức

Nhắn tin nhanh là ưu điểm của máy bộ đàm. Mọi người đang nói chuyện vào thời điểm khẩn cấp, nhưng người nhận không thể nghe hai hoặc nhiều giọng nói cùng một lúc. Hiệu suất của bộ đàm nhận là giải mã không thành công và không thể nghe thấy gì. Do đó, nội dung thông tin luôn luôn rất quan trọng này có thể không được gửi thành công. Để đảm bảo tốt hơn rằng những người quan trọng trong trường hợp khẩn cấp có thể gửi nội dung thông tin quan trọng, bạn phải sử dụng chức năng cơ bản duy nhất này của Motorola: mã hóa tạm ngừng truyền bắt buộc, tức là chủ động và buộc chấm dứt tất cả các cuộc gọi đang diễn ra trên các máy bộ đàm khác (bắt buộc trong Các chức năng cơ bản) để đảm bảo cung cấp nội dung thông tin quan trọng nhất. Thông thường, các cuộc gọi bộ đàm bao gồm ba bước phương pháp: ứng dụng xử lý kênh, lời nói và giải phóng kênh. Chỉ khi kênh không hoạt động, ứng dụng cho cuộc gọi mới có thể được phê duyệt. Vì vậy, cuộc gọi thường ngắn gọn, có hỏi đáp chứ không nói dài dòng. Nếu không tuân theo tiêu chuẩn này (hoặc trong tình huống khẩn cấp) dễ gây rối loạn giao tiếp. Chức năng này tránh được tình huống như vậy và đảm bảo rằng thông tin quan trọng được cung cấp kịp thời.

Tăng cường giảm tiếng ồn

Chức năng cơ bản này cho phép máy bộ đàm có khả năng triệt tiêu tiếng ồn bên ngoài mạnh hơn, từ đó cải thiện độ rõ của giọng nói mục tiêu và cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng bộ đàm. So với người dùng bộ đàm, yêu cầu cơ bản nhất là truyền rõ ràng giọng nói của họ cho bên kia. Và với khả năng triệt tiêu tiếng ồn bên ngoài, những bộ đàm có khả năng triệt tiêu tiếng ồn mạnh hơn sẽ mang đến cho người dùng chất lượng đàm thoại tốt hơn.

Chức năng cơ bản của khử tiếng ồn nâng cao là rất quan trọng so với những người dùng làm việc trong môi trường ồn ào, chẳng hạn như cảnh sát giao thông, nhân viên nhà máy chế biến và các môi trường ồn ào khác. Trong môi trường ồn ào, nơi tiếng ồn xung quanh vượt quá 80 decibel trở lên, đặc biệt là trong môi trường quạt gió và nồi hơi trong các nhà máy chế biến là 90 decibel trở lên, bộ đàm không có chức năng khử tiếng ồn cơ bản có thể cùng nhau truyền tiếng ồn cho bên kia. với giọng nói mục tiêu. Đổi lại, âm thanh từ bộ đàm bị che phủ bởi tiếng ồn, khiến đầu dây bên kia không thể nghe rõ. Máy bộ đàm Motorola với khả năng khử tiếng ồn nâng cao có thể triệt tiêu và xử lý tiếng ồn bên ngoài một cách hợp lý và hiệu quả, giảm cường độ tiếng ồn, tăng cường độ giọng nói mục tiêu.

Cứu hỏa dùng máy bộ đàm liên lạc trong khẩn cấp
Cứu hỏa dùng máy bộ đàm liên lạc trong khẩn cấp

Chế độ im lặng

Mỗi máy bộ đàm đều có các chức năng cơ bản là gọi khẩn cấp và nhận cuộc gọi khẩn cấp. Sau khi cuộc gọi khẩn cấp được bắt đầu, tất cả các cuộc hội thoại thông thường hoặc dữ liệu truyền của bộ đàm sẽ được thực hiện bởi cuộc gọi khẩn cấp nâng cao. Tại thời điểm này, nó có thể ảnh hưởng đến cuộc gọi cơ bản và truyền dữ liệu của người dùng bộ đàm. So với một số người dùng có môi trường làm việc đặc biệt, điều này có ảnh hưởng lớn đến công việc.

Tại thời điểm này, với sự trợ giúp của chế độ cuộc gọi khẩn cấp tắt tiếng, lời nhắc hiệu ứng âm thanh và ánh sáng của các cuộc gọi khẩn cấp có thể được che chắn và tất cả các liên lạc thoại hoặc dữ liệu thông thường của người dùng không bị ngắt kết nối. Chỉ sau khi người dùng nhấn nút PPT, chế độ im lặng mới bị hủy và lời nhắc hiệu ứng ánh sáng và âm thanh cuộc gọi khẩn cấp sẽ hiển thị lại trên bộ đàm.

Chức năng cơ bản này phải đối mặt với một số người dùng không nhạy cảm với các cuộc gọi khẩn cấp để đảm bảo rằng tất cả các cuộc gọi thông thường và dữ liệu truyền của bộ đàm không bị ảnh hưởng và tất cả các cuộc gọi thoại và dữ liệu truyền thông thường của người dùng đều được đảm bảo.

Chức năng báo động rơi

Khi người dùng ở trong môi trường sản xuất nguy hiểm, họ cũng có thể sử dụng chức năng cơ bản là báo động rơi. Khi nguy hiểm xảy ra, bộ đàm có thể sử dụng các tiêu chí được xác định trước (chẳng hạn như bộ đàm theo hướng nghiêng trong khoảng thời gian, chuyển động liên tục trong khoảng thời gian và chuyển động tĩnh trong khoảng thời gian) để gửi cảnh báo đến mục tiêu tổng thể bộ đàm hoặc điều phối viên. Những người dùng nhận được cảnh báo kịp thời kiểm tra những người dùng bộ đàm đã cảnh báo về việc bị ngã. Sau khi sự kiện được giải quyết, bộ đàm để báo động rơi sẽ được tắt. Với chức năng cơ bản này, nếu người dùng bộ đàm hoạt động trong môi trường nguy hiểm bất tỉnh trong một tai nạn an toàn, bộ đàm với chức năng cơ bản là cảnh báo rơi sẽ kích hoạt báo động và báo cáo kịp thời cho người quản lý để đảm bảo an toàn của người sử dụng.

Chuyển văn bản thành giọng nói

Khi bạn không thể hoặc không thuận tiện để truy vấn nội dung thông tin văn bản (chẳng hạn như bộ đàm không có màn hình hiển thị và tay của người dùng đang bận khi làm việc), bạn cũng có thể đặt chức năng chuyển văn bản thành giọng nói. Bộ đàm cũng có thể tự động chuyển đổi nội dung tin nhắn văn bản nhận được thành giọng nói để phát sóng. Các kịch bản công việc áp dụng nhiều hơn: Với chức năng này, người dùng liên lạc nội bộ làm việc ở cấp cơ sở, nếu họ nhận được tin nhắn văn bản, họ không cần phải dừng công việc hiện tại của mình. Hệ thống liên lạc nội bộ sẽ tự động chuyển đổi văn bản thành giọng nói, điều này có lợi để nâng cao hiệu quả công việc.

Việc sử dụng bộ đàm bị cấm/giám sát điều khiển từ xa

Bước đầu tiên giới thiệu việc cấm điều khiển từ xa bộ đàm yêu cầu xác thực. Nó cho phép người dùng sử dụng menu để bắt đầu hướng dẫn cấm bộ đàm đối với bộ đàm mục tiêu tổng thể. Mục tiêu tổng thể của bộ đàm sẽ là cấm sử dụng tất cả các giao diện người dùng (bao gồm tất cả các chỉ báo LED, đèn nền, lời nhắc và đầu vào của người dùng PTT), bỏ qua các báo động khẩn cấp và thông báo dữ liệu đã nhận của bộ đàm hoặc thiết bị bên ngoài và làm cho bộ đàm hoặc thiết bị bên ngoài nhận giọng nói ở chế độ Im lặng và không cho phép truyền dữ liệu hoặc lệnh từ bộ đàm hoặc thiết bị bên ngoài.

Giám sát máy bộ đàm từ xa

Sử dụng chức năng này, bạn cũng có thể cấm tất cả các bộ đàm được sử dụng không đúng cách, chẳng hạn như bộ đàm bị mất hoặc bị đánh cắp, để đảm bảo an ninh hệ thống. Chức năng giám sát điều khiển từ xa của bộ đàm yêu cầu xác minh danh tính cho phép người dùng sử dụng menu để khởi tạo ứng dụng giám sát điều khiển từ xa cho bộ đàm mục tiêu tổng thể. Sau khi ứng dụng thành công, micrô và bộ phát của bộ đàm mục tiêu tổng thể sẽ được kích hoạt để hỗ trợ điều khiển giám sát từ xa.

Chức năng này cũng có thể kích hoạt micrô và bộ phát của bộ đàm mục tiêu tổng thể trong một khoảng thời gian và giám sát các cuộc gọi được tạo trên bộ đàm mục tiêu tổng thể mà người dùng mục tiêu tổng thể không biết gì về nó.

Triệt tiêu khí thải

Tương tự như chế độ máy bay của điện thoại di động, bộ đàm chuyển sang chế độ im lặng của máy bộ đàm và chỉ chấp nhận không truyền (không bao gồm Bluetooth).

Triệt tiêu phản hồi

Triệt tiêu phản hồi truyền thông không dây là một phần mở rộng của chức năng triệt tiêu truyền tải thông tin liên lạc không dây (vui lòng đọc cùng với phần trước). Chức năng này có thể giúp người sử dụng bộ đàm tránh tối đa nguy cơ bị định vị (ví dụ: sử dụng GPS) hoặc nguy cơ bị giám sát từ xa theo dõi. Khi người dùng hệ thống liên lạc nội bộ kích hoạt chức năng triệt tiêu phản hồi, hệ thống liên lạc nội bộ chỉ cho phép người dùng sử dụng cuộc gọi thoại, cuộc gọi CSBK và cuộc gọi tin nhắn dữ liệu (đối với SMS, thông báo công việc, đo từ xa, v.v.) và tất cả các loại truyền khác bao gồm tất cả ACK , ARS, GPS, v.v., quá trình truyền bao gồm các ứng dụng của bên thứ ba sẽ bị chặn để nhân viên bên thứ ba không nhận được thông tin thoại hoặc dữ liệu có liên quan.

Chức năng này có thể ngăn không cho bộ đàm bị theo dõi, giám sát và định vị, đồng thời ngăn truyền nội dung thông tin nhạy cảm của người dùng bộ đàm. Đây là chức năng rất quan trọng so với một số người dùng bộ đàm đặc biệt. Bạn cũng có thể sử dụng các nút có thể lập trình hoặc GPIO để bật hoặc tắt chức năng này. Chức năng này chủ yếu được sử dụng cho các cuộc gọi liên quan đến liên lạc vô tuyến di động mặt đất (LMR) và không áp dụng cho các hoạt động thực tế như Bluetooth hoặc Wi-Fi có thể được bật hoặc cấm độc lập. Chức năng này chủ yếu được sử dụng cho các cấu hình hệ thống kỹ thuật số sau, bao gồm: chế độ trực tiếp/chế độ trực tiếp công suất kép, bộ lặp tần số đơn, một trang truyền thống và IPSC, cụm một trang.

Trạm đơn/cụm nhiều trạm

Capacity Plus là một hệ thống cụm nhiều site do Motorola thiết kế. Hệ thống được đặc trưng bởi hoạt động tương đối ổn định, ít lỗi và không có kênh điều khiển chuyên dụng (tất cả các kênh có thể được sử dụng cho dịch vụ thoại để cải thiện hiệu quả chi phí tổng thể của hệ thống). Hệ thống này chủ yếu giải quyết giới hạn địa lý và giới hạn dung lượng của các hệ thống liên lạc nội bộ truyền thống.

Khi bạn mua bộ đàm có chức năng này, bộ đàm của bạn đã được phép sử dụng hệ thống cụm Capacity Plus của Motorola. Khi bạn sử dụng hệ thống này, bộ đàm của bạn sẽ có nhiều chức năng hệ thống hơn, Hệ thống của bạn sẽ có khả năng mở rộng mạnh mẽ hơn.

Tham khảo thêm:

Bạn có thể tham khảo bài viết ” 3 Máy Bộ Đàm Motorola tốt nhất năm 2023 ” – Giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về máy bộ đàm cầm tay tốt nhất đương thời của hãng

Bạn có thể tham gia Fanpage cùng chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tin tức bạn nhé.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top