Hỗ trợ

Khách hàng

Bộ đàm HYT trôi nổi tại thị trường Việt Nam

Bộ đàm HYT trôi nổi tại thị trường Việt Nam

Bộ đàm HYT trôi nổi tại thị trường Việt Nam: Vấn đề về hàng giả và hậu quả cho người tiêu dùng

Trong thị trường Việt Nam, việc sử dụng bộ đàm đã trở nên phổ biến trong nhiều lĩnh vực, từ công việc thương mại, an ninh đến giải trí và du lịch. Tuy nhiên, như trong nhiều ngành công nghiệp khác, thị trường bộ đàm cũng đối mặt với vấn đề hàng giả và hàng nhái. Một trong những thương hiệu bị ảnh hưởng là Hytera/HYT, một nhà cung cấp nổi tiếng trong lĩnh vực bộ đàm.

Bộ đàm giả và những rủi ro đối với người tiêu dùng

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, các sản phẩm thu phát tín hiệu, bao gồm cả bộ đàm, khi nhập khẩu và sử dụng tại thị trường Việt Nam đều phải có Giấy chứng nhận hợp quy do các Trung tâm kiểm định & Chứng nhận trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cấp và Giấy phép nhập khẩu đặc biệt. Tuy nhiên, trên thị trường Việt Nam hiện nay, vẫn tồn tại rất nhiều các mẫu bộ đàm giả, nhái nhãn hiệu hay hàng cũ trôi nổi được đưa vào thị trường thông qua đường tiểu ngạch, trong đó có bộ đàm của hãng Hytera/HYT.

Người tiêu dùng mua các sản phẩm bộ đàm giả này sẽ rất thiệt thòi vì mua phải hàng kém chất lượng, không được đảm bảo của nhà sản xuất cũng như an toàn sử dụng với các thiết bị điện tử – viễn thông. Các bộ đàm giả không chỉ thiếu giấy phép lưu hành (nhập lậu) và giấy chứng nhận hợp quy, mà còn gây nhiều rủi ro về chất lượng sản phẩm, an toàn và ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

Rủi ro không đảm bảo an toàn và tương thích điện từ

Việc sử dụng các thiết bị thu phát vô tuyến không có giấy chứng nhận hợp quy không đảm bảo về an toàn sử dụng, đặc biệt là về khả năng tương thích điện từ (EMC). Điều này gây trở ngại cho hoạt động của các sản phẩm khác trong môi trường điện từ, có thể gây nhiễu điện từ và gây hỏng hóc hệ thống.

Hơn nữa, các thiết bị thu phát vô tuyến không có giấy chứng nhận hợp quy sẽ không được Cục Tần số vô tuyến điện cấp phép sử dụng tần số. Điều này có nghĩa là các bộ đàm giả không tuân thủ quy định về việc sử dụng tần số và có thể gây nhiễu sóng và xung đột với các thiết bị khác, gây ảnh hưởng đến việc truyền thông hiệu quả và gây phiền hà cho người dùng khác.

Đảm bảo chất lượng và an toàn sử dụng

Để đảm bảo chất lượng và an toàn sử dụng, người tiêu dùng cần chú ý đến việc mua các sản phẩm bộ đàm chính hãng và có giấy chứng nhận hợp quy. Nhà sản xuất máy bộ đàm HYT đã phối hợp cùng Trung tâm Viễn thông để đưa ra danh sách các loại bộ đàm chính hãng được nhập khẩu và phân phối tại thị trường Việt Nam. Một số mẫu bộ đàm cầm tay analog chính hãng bao gồm HYT TC-320, HYT TC-508, HYT TC-518, HYT TC-618, và HYT TC-700. Đồng thời, dòng bộ đàm gắn xe/bộ đàm trạm cố định TM-628H cũng là một sản phẩm chính hãng của Hytera/HYT.

Việc mua các sản phẩm bộ đàm chính hãng và có giấy chứng nhận hợp quy không chỉ đảm bảo chất lượng và an toàn sử dụng mà còn giúp duy trì môi trường kinh doanh lành mạnh trong ngành công nghiệp bộ đàm. Người tiêu dùng cần tìm hiểu và chọn lựa cẩn thận để tránh những rủi ro và hậu quả tiềm tàng khi sử dụng các sản phẩm bộ đàm không rõ nguồn gốc và không có giấy chứng nhận hợp quy.

*********************************************************************************************************************************************************************************************

CÁC LOẠI BỘ ĐÀM HYT TRÔI NỔI ĐANG XUẤT HIỆN TRÊN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

TC1600

TC1688

TC268

TC270

TC3000

TC3600

TC368

TC446

TC446S

TC500

TC600

TC608

TC626

TC708

***********************************

Tham khảo thêm:

Mời bạn tham gia fanpage của chúng tôi với mục đích truy vấn hàng thật và hàng giả. Fanpage của chúng tôi là nơi chúng ta có thể chia sẻ và tìm hiểu về cách nhận biết hàng chính hãng và hàng giả trong thị trường bộ đàm tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top