Hỗ trợ

Khách hàng

Các sự cố dùng máy bộ đàm và cách khắc phục

Một số lỗi thường gặp phải khi sử dụng thiết bị bộ đàm và điều đó để lâu sẽ làm giảm tuổi thọ của máy. Vậy cách khắc phục sửa chữa khi gặp phải những lỗi này ra sao ?

Máy bộ đàm chất lượng là thiết bị dùng chung trong các lực lượng bảo vệ, an ninh. Ngoài ra thiết bị này ngày càng phổ biến và được sử dụng nhiều ngành khác nữa. Trong quá trình dùng có thể xuất hiện nhiều vấn đề rắc rối. Thông thường nguyên nhân bộ đàm gặp sự cố có thể đến từ những người dùng, từ nhà sản xuất, đơn vị vận chuyển. Hãy cùng Trung Tâm Viễn Thông tìm hiểu các lỗi khi dùng và cách khắc phục !

 

Phạm vi liên lạc thấp

 

Nguyên nhân khiến tình trạng này xảy ra là thường bị hư công suất phát, hoặc anten thu, phát bị hư hoặc pin bị hỏng. Thiết bị có công suất phải cao thì phạm vi liên lạc mới xa và ngược lại. Tuy nhiên, công suất cao quy định cho máy bộ đàm cầm tay là 5W đối với dãy tần VHF và 4W đối với dãy tần UHF. Vượt quá công suất này sẽ ảnh hưởng sức khỏe người sử dụng.

 

Cách khắc phục: đem máy đến để đo và kiểm tra công suất máy. Cách thứ hai có thể là thay pin mới hoặc cách thứ ba là tăng cự nhiên liên lạc bằng cách lắp thêm trạm lặp tiếp sóng.

 

Gợi ý :

 

cung cấp phụ kiện bộ đàm icom

 

bộ đàm motorola ứng dụng cho trong làm phim

 

Các sự cố dùng máy bộ đàm và cách khắc phục

 

Không có tín hiệu khi đứng trong đường hầm thang máy

 

Nguyên nhân của tình trạng này đó là khi đi vào những nơi có vật cản xung quanh hoặc không gian hẹp, kín như thang máy hoặc đường hầm thì phạm vi liên lạc của thiết bị này có thể giảm xuống do bị ngăn cản sóng.

 

Cách khắc phục: đó là tìm một loại thiết bị phù hợp hoặc trạm khuếch đại sóng để giúp tăng sóng mạnh lên, càng tốt hơn và truyền tin tức được xa hơn.

 

Thông tin rời rạc ngắt quãng

 

Nguyên nhân của tình trạng thông tin bị rời rạc ngắt quãng. Đó là theo bình thường các thiết bị truyền đạt thông tin từ người này đến người kia hoặc một nhóm người, việc này thuận tiện để chỉ đạo và điều hành từ quản lý cho đến nhân viên. Nhưng trong một số điều kiện có nhiều tiếng ồn tạp âm thì người khác sẽ nhận được thông tin không rõ ràng.

 

Cách khắc phục: bạn nên dùng loại máy có chức năng lọc tạp âm như máy của hãng motorola, kenwood, bộ đàm số icom. Một cách khác đó là đeo tai nghe để nghe được âm thanh rõ hơn.

 

Máy bị mất tín hiệu bảo mật không tốt

 

Nguyên nhân tình trạng này: với máy bộ đàm chính hãng thì bạn nhất thiết phải cài đặt bộ đàm chung tần số với nhau để liên lạc. Tuy vậy, việc cùng tần số vẫn có thể xảy ra, điều này làm cho thông tin liên lạc không được bảo mật, thông tin của bạn sẽ bị nghe lén.

 

Cách khắc phục: Bạn nên cài đặt thêm mã code để tránh bị nghe lén thông tin. Hiện nay có dòng máy bộ đàm Motorola chính hãng là có tính năng bảo mật tốt nhất, vì có khả năng bảo mật ba lớp.

 

Sử dụng sai kênh tần số

 

Nguyên nhân: nếu bạn mua 8 bộ đàm nhưng đơn vị đã cài đặt cho bạn tất cả 8 kênh tần số.

 

Cách khắc phục: Yêu cầu đơn vị cung cấp cài đặt đúng tần số đúng với các kênh với nhau, để sử dụng chung bạn nhé.

 

Bị cục tần số phạt

 

Nguyên nhân: bạn đang sử dụng tần số chưa được đăng ký. Bạn phải đăng ký tần số để được cấp giấy phép sử dụng. Sau k hi được cấp phép thì bạn nhờ đơn vị cung cấp cài đặt lại tần số như giấy phép cấp.

 

Trên đây là những lưu ý về các lỗi thường gặp khi sử dụng máy bộ đàm và cách khắc phục. Trung Tâm Viễn Thông cảm ơn vì bạn đã theo dõi bài viết.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home2/trungtamvienthon/public_html/wp-includes/functions.php on line 5373