Hỗ trợ

Khách hàng

Chiến tranh Nga – Ukraine cho bạn biết rằng máy bộ đàm không thể thay thế bằng điện thoại di động

CHIẾN TRANH NGA – UKRAINE CHO BẠN BIẾT RẰNG MÁY BỘ ĐÀM KHÔNG THỂ THAY THẾ BẰNG ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG

Chiến Tranh Nga-Ukraine Cho Bạn Biết Rằng Máy Bộ Đàm Không Thể Thay Thế Bằng Điện Thoại Di Động

Theo báo chí đưa tin, kể từ khi chiến tranh Nga – Ukraine bùng nổ, người dân nhiều nơi trên lãnh thổ Ukraine đang tích cực chuẩn bị các vật liệu sinh tồn đặc biệt như: súng, lương thực, xăng dầu và cả máy bộ đàm.

Cách đây hai năm cư dân Kyiv Ruslan Rokhov đã mua một số vũ khí để phòng vệ cá nhân và gia đình. Khi căng thẳng ở biên giới Ukraine leo thang trở lại, để chuẩn bị cho những trường hợp khẩn cấp và thiếu hụt có thể xảy ra, Rokhov đã mua các thùng chứa xăng di động có vòi phun nước để tự cung cấp cho xe khi cây xăng hết xăng. Đồng thời, họ cũng sắm máy bộ đàm, giúp mọi người có thể liên lạc với người thân ở xa gần 15 km nếu mạng điện thoại di động bị hỏng. Rohoff nói: “Tính di động là quan trọng, nhưng việc duy trì kết nối để điều phối các hoạt động là rất quan trọng.

Qua đó có thể thấy, trong trường hợp chiến tranh, thiên tai thì máy bộ đàm có thể liên lạc bất cứ lúc nào là rất quan trọng, vì vậy máy bộ đàm không thể bị thay thế được bằng điện thoại di động. Vì những lý do cụ thể, tôi đã liệt kê sáu điểm sau:

Thứ nhất là sự tiện lợi: trong một tổ chức, miễn là tần số của máy bộ đàm giống nhau thì bất kỳ máy bộ đàm nào khác cũng có thể nhận được cuộc gọi của máy bộ đàm, thực hiện liên lạc nội bộ lẫn nhau giữa một người và nhiều người; Để gọi cho nhiều người, cần phải thực hiện bằng phần mềm, mạng,… Nếu không sử dụng những thứ này, nếu giữa cuộc gọi mà có cuộc gọi khác thì bên kia sẽ phải chờ.

Thứ hai là nhanh chóng: phổ biến thông tin thuận tiện và nhanh chóng, thuận tiện cho việc chỉ huy, điều động nội bộ của tổ chức và liên hệ chặt chẽ. Khi gặp chiến tranh Nga-Ukraine và sự phun trào của núi lửa Tonga, khi xảy ra sự cố với trạm phát, điện thoại di động rất không đáng tin cậy.

Thứ ba là tính kinh tế: không tính phí cuộc gọi khi sử dụng bộ đàm; đối với những người thường xuyên gọi nội mạng có thể giảm chi phí, tiết kiệm chi phí. Mặc dù giá cước của 3 nhà mạng lớn trong nước hiện đã giảm nhưng các cuộc gọi và lưu lượng vẫn phải mua bằng tiền thật.

Thứ tư là tự do: máy bộ đàm không cần hỗ trợ mạng, phím bấm có thể đàm thoại thoải mái, có vai trò rất lớn đối với công việc du lịch hay kỹ thuật ở các vùng ngoại ô ngoài thành phố. Điện thoại di động cần có tín hiệu của nhà ga, đặt ở nơi tín hiệu không tốt. Thường ở nơi dân cư thưa thớt, thì tín hiệu điện thoại di động rất kém, thậm chí là không có sóng.

Thứ năm là thời lượng pin: ứng dụng của máy bộ đàm là đặc thù, thời lượng pin lâu. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng tối đa chiếc điện thoại màn hình lớn hiện nay, bạn còn lo lắng mà không mang theo vài bảo bối sạc?

Thứ sáu là độ bền: máy bộ đàm chắc và bền, có thể chống rơi rớt, chống thấm nước với giá vài trăm đô. Nếu bạn đổi sang điện thoại di động, người ta ước tính rằng bạn sẽ phải mua hoặc sửa chữa nó một lần nữa.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top