Hỗ trợ

Khách hàng

Chọn bộ đàm cầm tay đi phượt núi

Nên chọn những dòng máy bộ đàm nào sử dụng cho những chuyến đi phượt thật an toàn và vui vẻ.

Phượt là thú vui của nhiều người thích trải nghiệm những điều mới lạ. Nhưng đi cùng những điều mới lạ là vô vàn rủi ro. Một vài việc không may thường xảy ra là mất liên lạc do sóng điện thoại yếu, lạc đồng đội,… Có một thiết bị có thể hạn chế tình trạng này, đó là bộ đàm cầm tay. Và chọn bộ đàm cầm tay đi phượt núi là chủ đề mà trung tâm viễn thông muốn chia sẻ cho bạn đọc và các phượt thủ.

 

Tại sao cần dùng máy bộ đàm cầm tay khi đi phượt

 

Ngày nay đi phượt nhóm mà có trang bị máy bộ đàm cho mỗi thành viên là an toàn. Đặc biệt là các nhòm phượt 4 bánh hay phượt ở vùng rừng núi, nơi sóng điện thoại yếu. Nhóm nào phượt thường xuyên thì nên tậu máy riêng, nhóm ít đi thì có thể dùng dịch vụ cho thuê máy cho tiết kiệm.

 

Hiện nay, thiết bị này có nhiều hãng, nhiều loại, nhiều tính năng như đo cao, đo nhiệt độ, đo độ ẩm, chống nước, chống sốc/chống va đập,….chọn loại nào vừa túi tiền, có các tính năng thực sự hữu ích? mua của nhãn  hiệu nào? mua ở cửa hàng nào?… Nói chung là nhiều câu hỏi rất chi là phức tạp đòi hỏi cần có chút kiến thức chuyên ngành mới có câu trả lới chính xác, chất lượng.

Xem thêm : 3 thương hiệu bộ đàm ưa chuộng hiện nay

 

Chọn bộ đàm cầm tay đi phượt núi

Những thông tin cần lưu ý khi chọn máy bộ đàm

 

Sau đây là tổng hợp những thông tin ngắn gọn, cần thiết giúp bạn lựa chọn máy bộ đàm cầm tay đi phượt:

– Nhỏ gọn: có thể bỏ túi, rút ra bấm nút là liên lạc được ngay.

– Chắc chắn: cấu tạo phải chắc chắn gọn nhẹ, phải có chống va đập/chống sốc đảm bảo an toàn cho thiết bị của chúng ta trong suốt hành trình dài nhiều nguy cơ rình rập.

– Pin trâu: trong hành trình, không phải nơi nào bạn cũng có thể sạc pin được. Dùng thiết bị, nhóm phượt có thể nói chuyện với nhau liên tục, vui vẻ cả buổi vì không tốn tiền như dùng điện thoại. Chính vì thế, pin cần phải có thời lượng sử dụng lâu. Nếu bộ đàm dùng pin dễ thay thế, thay đổi được với các thiết bị khác thì càng tốt. Nếu dùng pin sạc, nên chọn loại Pin Li-Ion vì có thể sạc nhồi.

– Cự ly liên lạc xa: khác với bộ đàm dùng trong các tòa nhà, các thành viên trong nhóm phượt có thể cách nhau tới vài ki-lô-mét, vì thế, cự ly liên lạc càng xa càng tốt.

– Âm thanh to rõ: mới nghe có vẻ không cần thiết nhưng theo kinh nghiệm thực tế qua các chuyến phượt, âm thanh lại tương đối quan trọng. Nếu cự ly hơi xa, âm thanh rõ sẽ bù đắp được phần nào. Ở giữa nơi có tiếng ồn cao (ngoài đường, nơi đông người, thác nước chảy mạnh,…), âm thanh mà không tốt sẽ không đảm bảo hiệu quả liên lạc.

– Chống nước: cái này có thì tốt, không có cũng không sao, chỉ cần bạn bảo vệ nó không để dính nước là được.

 

Trung Tâm Viễn Thông là nơi cung cấp máy bộ đàm các dòng đáp ứng đầy đủ những đặc điểm trên. xem các sản phẩm cụ thể hơn ở trungtamvienthong.com bạn nhé.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top