Hỗ trợ

Khách hàng

Chọn bộ đàm cho taxi, vận tải, cảng biển

Ngành vận tải có phạm vi liên lạc rộng lớn, với các địa hình phức tạp như đồng bằng, núi, khu đô thị … và cần thông tin ngay lập tức để phối hợp các hoạt động kinh doanh. Hoạt động của taxi, vận tải cần bảo mật thông tin đảm bảo quản lý chặt chẽ thông tin và tránh nghe lén. Các công ty taxi và vận tải thường sử dụng bộ đàm chuyên dụng để liên lạc và trao đổi thông tin trong quá trình kinh doanh. Đảm bảo hiệu quả tối đa trong quá trình phối hợp thông tin cho doanh nghiệp.

Xem thêm  : bộ đàm motorola chất lượng

 

hệ thống bộ đàm taxi

Chọn bộ đàm phù hợp cho taxi, vận tải:

Bộ đàm cho ngành taxi vận tải là một hệ thống phức tạp. Để chọn hệ thống phù hợp với hoạt động của công ty, trước tiên cần điều tra các yêu cầu liên lạc về khoảng cách, vị trí văn phòng và môi trường được sử dụng để lên kế hoạch thiết bị phù hợp.

Chọn tần số hoạt động:

Đối với các môi trường có địa hình phức tạp như đồi núi và khu vực đô thị, bạn nên sử dụng tần số UHF để tăng khả năng xuyên qua chướng ngại vật, trong khi đó trong môi trường bằng phẳng và ít chướng ngại vật hơn, bạn nên sử dụng tần số VHF sẽ có khoảng cách xa hơn.

Chọn hệ thống liên lạc dựa trên khoảng cách: Khi yêu cầu khoảng cách liên lạc dưới 20 km, bạn có thể dựng tháp ăng ten và sử dụng hệ thống truyền trực tiếp từ tổng đài đến xe. Nhưng với khoảng cách liên lạc trên 20 km hoặc yêu cầu sử dụng bộ đàm, bạn nên trang bị thêm trạm chuyển tiếp. Hệ thống trạm chuyển tiếp sẽ tăng khoảng cách liên lạc vô tuyến, đảm bảo thiết bị cầm tay có thể liên lạc xa hơn và tín hiệu được kết nối theo cả hai hướng.

Lựa chọn thiết bị lắp đặt trạm và phương tiện: hệ thống cần bền bỉ để tránh gián đoạn thông tin, Motorola là nhà sản xuất nổi tiếng về độ bền của thiết bị luôn được bảo hành tối đa 3 năm.

Bộ đàm cầm tay cho người vận hành: là bộ đàm dùng để liên lạc giữa người vận hành và người lái. Mục tiêu là cung cấp cho các tài xế các địa điểm đông người cần lưu ý như khách sạn, nhà hàng và bệnh viện. Yêu cầu đối với loại này cần có màn hình để giám sát trình điều khiển nhận điểm và chống nước, chống va đập và pin dung lượng cao cho các hoạt động ngoài trời, nơi không có nguồn sạc.

Bộ đàm cho cảng biển

Cảng biển là nơi cần sử dụng nhiều bộ đàm cho mục đích liên lạc giữa người điều khiển cần cẩu, xe nâng và giữa việc điều phối và bảo vệ với tàu cập cảng, đơn vị bốc xếp…. Cảng vụ phối hợp hoạt động xử lý hàng hóa. Cảng biển cần liên lạc với kênh hàng hải, cảng biển thường sử dụng bộ đàm VHF, số lượng kênh thường yêu cầu bộ đàm 128 kênh và màn hình để liên lạc.

 

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top