Hỗ trợ

Khách hàng

Lịch sử hình thành máy bộ đàm Icom

Lịch sử hình thành máy bộ đàm Icom

Lịch sử hình thành máy bộ đàm Icom là một chủ đề đầy thú vị và đầy hứa hẹn cho những ai đam mê công nghệ và truyền thông. Từ khi ra đời vào những năm 1950, máy bộ đàm Icom đã trở thành một trong những sản phẩm không thể thiếu trong lĩnh vực liên lạc vô tuyến.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của các nhà khoa học và kỹ sư, Icom đã phát triển và cho ra đời nhiều sản phẩm đột phá, đáp ứng nhu cầu của người dùng trong các lĩnh vực khác nhau, từ y tế, cứu hộ, cứu nạn đến các hoạt động ngoài trời và thể thao. Hãy cùng tìm hiểu về lịch sử và sự phát triển của máy bộ đàm Icom thông qua các giai đoạn khác nhau của nó.

Lịch sử hình thành máy bộ đàm Icom

Ông Inoue, người sáng lập và Chủ tịch của công ty sản xuất máy bộ đàm Icom, bắt đầu quan tâm đến máy bộ đàm khi còn là học sinh trung học cơ sở và thường đến các cửa hàng máy bộ đàm ở Koriyama, tỉnh Nara. Anh ấy đã được giữ và lớn lên thú vị vì liên lạc không dây. Anh ấy nhìn lại những ngày đó như “Khi tôi quyết định công việc cả đời của mình sẽ là liên lạc không dây.”

Sau khi tốt nghiệp trung học, anh bắt đầu mở một cửa hàng thiết bị điện tử tại nhà của cha mẹ mình. Nhưng anh sớm gia nhập một nhà sản xuất thiết bị y tế. Tại nhà sản xuất, kiến ​​thức kỹ thuật của anh ấy được đánh giá cao và anh ấy chịu trách nhiệm thiết kế thiết bị y tế RF. Tuy nhiên, từ nhà đến cơ quan rất xa, một chiều mất 2 tiếng.

Chủ tịch của nhà sản xuất đã khuyên ông Inoue thành lập một công ty hợp đồng phụ và tiếp tục thiết kế cho nhà sản xuất y tế. Ông Inoue làm một căn lều nhỏ trong sân, sau đó bắt đầu kinh doanh với tên gọi “Inoue Electric Seisakusho” vào năm 1954.

Đây là sự khởi đầu lịch sử hình thành máy bộ đàm Icom:

cua hang dien tu dau tien

Năm 1964 – 1977, thành lập công ty và thương hiệu

Inoue Electric Seisakusho khởi đầu là các công việc được ký hợp đồng phụ và sản xuất thiết bị vô tuyến nghiệp dư. Công ty đến muộn trong lĩnh vực sản xuất máy bộ đàm nghiệp dư; do đó, nó là cần thiết để tạo ra một cái gì đó mới. Công ty đã sử dụng bóng bán dẫn, thay vì bóng đèn, trong thiết kế đài phát thanh AM tất cả bóng bán dẫn FDAM-1. Nó là người tiên phong trong việc thay thế ống chân không bằng bóng bán dẫn.

Sau đó, Inoue Electric Seisakusho đã liên tục áp dụng các công nghệ mới. Thiết kế mạch Analog PLL là một trong những thay đổi lớn, nó đã chấm dứt thế hệ máy bộ đàm điều khiển tần số đa tinh thể. Họ đã thiết kế đài phát thanh HF, IC-701 (mẫu IC-710 của Nhật Bản) bao gồm bộ tổng hợp PLL kỹ thuật số.

Ông Inoue mang nó đến thăm ông Arthur Collins, một trong những kỹ sư máy bộ đàm nổi tiếng nhất thế giới. Khi ông Inoue trình bày IC-701, ông Collins nói “Mr. Inoue, bạn đã làm mọi thứ tôi muốn. Sau đó, ông khuyên ông Inoue rằng công ty sẽ phát triển nếu ông tiếp tục phát triển kỹ thuật tiên tiến. Những lời nói của ông đã mang lại cho ông Inoue thêm tự tin để tiếp tục phát triển hoạt động kinh doanh máy bộ đàm nghiệp dư của Icom.

Mốc thời gian

– 1964: Công ty TNHH Inoue Electric Seisakusho do Tokuzo Inoue thành lập

– 1970: Chuyển đến tòa nhà trụ sở mới. Khai trương văn phòng kinh doanh Tokyo

– 1971: Giới thiệu nhãn hiệu biểu tượng công ty

nhan hieu bieu tuong icom

– 1973: Giới thiệu nhãn hiệu logo doanh nghiệp.

nhan hieu logo icom dau tien

Phòng kinh doanh xuất khẩu được thành lập

– 1975: Khai trương văn phòng kinh doanh Kyusyu

– 1976: Gia nhập thị trường phát thanh hàng hải. Icom (Europe) GmbH, được thành lập tại Dusseldorf, Đức.

Thành lập công ty sản xuất máy bộ đàm Icom 1976

Năm 1978 – 1983: Toàn Nhật Bản và mở rộng ra toàn cầu

Inoue Electric Seisakusho đã xây dựng một mạng lưới bán hàng không chỉ bao phủ toàn bộ Nhật Bản mà còn trên toàn thế giới vào những năm 1970, đồng thời mở rộng hoạt động kinh doanh.

Xây dựng nhà máy Kami 1978
Xây dựng nhà máy Kami 1978

Vốn được tăng lên để đầu tư cơ sở vật chất và danh mục sản phẩm được mở rộng từ máy bộ đàm nghiệp dư sang máy bộ đàm doanh nghiệp và bộ đàm hàng hải. Máy bộ đàm Icom IC-2N (kiểu Nhật Bản của IC-2AT/IC-2E) được ra mắt vào năm 1980.

Đó là một máy bộ đàm nhỏ và hiệu suất cao, có công tắc lỗ nhỏ để đặt tần số trong IC PLL. Những chức năng này đã được đón nhận rất tốt. Hơn 2 triệu máy thu phát sê-ri IC-2N đã được bán trên khắp thế giới. Icom đã thực sự lớn mạnh trong ngành sản xuất máy bộ đàm

Trong những năm này, tên công ty được đổi thành Icom Incorporated, từ Inoue Electric Seisakusho.

Thành lập Icom America 1979

Năm 1984 – 1993: Niêm yết cổ phiếu để mở rộng thêm

Icom đã niêm yết cổ phiếu của mình trên phần thứ hai của sàn giao dịch chứng khoán Osaka vào ngày 19 tháng 12 năm 1990. Giá đầu tiên là 6900 JPY, cao hơn 410 JPY so với giá chào bán công khai. Hai ngày trước khi niêm yết, ông Inoue thông báo với nhân viên, “Tôi cảm thấy mang ơn tất cả nhân viên của mình vì đã niêm yết, vì chúng tôi bắt đầu là một nhà sản xuất ga ra.”

Niêm yết sở giao dịch chứng khoán năm 1990

Icom đã bắt đầu một danh mục hàng hải mới và thách thức việc sử dụng các công nghệ mới vào các danh mục hiện tại. Máy bộ đàm Icom IC-781 đã trở nên nổi bật trong những năm này. Màn hình CRT 5 inch ở giữa bảng điều khiển phía trước đã trở thành phong cách Icom, cùng với phạm vi quang phổ và các đặc tính hiệu suất cao. Bộ thu phát này đã gây ngạc nhiên cho các nhà điều hành vô tuyến nghiệp dư như một giàn khoan trong mơ.

Mốc thời gian

– 1986: Thành lập nhà máy Hirano tại Hirano, Osaka (Chuyển giao từ nhà máy Kami)

– 1987: Trung tâm R&D Tokyo được thành lập

Đã sửa đổi nhãn hiệu logo của công ty thành nhãn hiệu hiện tại.

20200327170426

          Wakayama Icom Inc. (nhà máy) được thành lập tại Wakayama

– 1989: Gia nhập thị trường điều hướng hàng hải với radar và công cụ tìm cá

– 1990: Tăng vốn thêm 953,5 triệu JPY

Niêm yết Sở giao dịch chứng khoán Osaka đợt 2

Tăng vốn thêm 7 tỷ JPY

– 1992: Văn phòng kinh doanh Tokyo sáp nhập với bộ phận R&D

Xây dựng nhà máy Hirano 1986

Năm 1994 – 2003: Theo đuổi những khả năng mới

Icom mở trung tâm R & D Narayama để tăng cường năng lực phát triển kỹ thuật trung và dài hạn. Dành riêng cho nghiên cứu và phát triển về công nghệ nguyên tố trước bộ phận kỹ thuật một bước. Bộ thu phát kỹ thuật số nghiệp dư đầu tiên cho D-STAR được thiết kế tại trung tâm R & D này.

van phong r d narayama duoc thanh lap tai nara

Trong những năm này, Icom đã ký kết hợp đồng giao hàng với Liên lạc nội bộ dành cho lính của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ cho các máy thu phát, trở thành công ty đầu tiên trong số tất cả các nhà sản xuất Nhật Bản làm như vậy.

Họ đã thực hiện các bài kiểm tra khó khăn và nghiêm ngặt, sau đó chọn máy bộ đàm Icom IC-F3S là đài phát thanh có hiệu suất tốt nhất. Icom đã có các hợp đồng khác trong thị trường tiện ích và an toàn công cộng ở các quốc gia khác. Ngoài ra, bằng cách sử dụng các công nghệ RF, Icom đã tham gia và mở rộng một loại mạng LAN không dây mới.

Mốc thời gian:

– 1994: Trung tâm R & D Narayama được thành lập tại Nara, Nhật Bản

– 1995: Trung tâm phân phối được chuyển đến nhà máy Wakayama

– 1997: Icom Tây Ban Nha SL được thành lập tại Barcelona, ​​Tây Ban Nha

– 1998: Icom Tây Ban Nha SL được thành lập tại Barcelona, ​​Tây Ban Nha

Hợp đồng với Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ cho đài phát thanh.

Bước vào thị trường mạng LAN không dây.

Đạt chứng chỉ ISO 9001.

– 1999: Icom Information Products Inc. được thành lập tại Osaka, Nhật Bản.

– 2000: Trụ sở chính chuyển đến tòa nhà mới ở Hirano, Osaka.

– 2001: Niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo và Osaka phần 1

– 2003: Đạt chứng chỉ ISO 14001.

Thành lập Icom Tây Ban Nha

Năm 2004-2013: Thách thức đối với tăng trưởng

Trong thời kỳ tăng trưởng kinh tế trên toàn thế giới, Icom cũng đạt kỷ lục doanh thu tốt nhất là 33,1 tỷ JPY trong những năm này. Tuy nhiên, vấn đề cho vay nhà ở dưới chuẩn và sự phá sản của Lehman Brothers xảy ra vào năm 2008 và nền kinh tế thế giới rơi vào suy thoái.

Icom kết hợp bộ phận kỹ thuật và bán hàng đã tạo ra hiệu quả tốt từ khâu lập kế hoạch đến tung sản phẩm để vượt qua tình thế khó khăn.

nha may Kinokawa

Cũng tham gia vào danh mục điện thoại IP, dự kiến ​​​​sẽ tăng tốc độ tăng trưởng và ký hợp đồng đối tác với các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại lớn để cung cấp bộ định tuyến và điểm truy cập không dây.

Ngoài ra, bắt đầu công nghệ kỹ thuật số cho các máy bộ đàm Icom, sau đó thực hiện tiêu chuẩn hóa Bộ đàm di động mặt đất cho Hoa Kỳ, Châu Âu và Nhật Bản. Kết quả là Icom đã công bố IDAS (Icom Digital Advanced System) ra toàn thế giới.

Mốc thời gian

– 2004: Kết thúc “Chương trình đối tác sáng tạo giải pháp (SCP)” với NTT Docomo.

– 2006: Tokuzo Inoue đảm nhận vị trí Chủ tịch

Tsutomu Fukui đảm nhận vị trí Chủ tịch

– 2007: Ký kết thỏa thuận hợp tác với KDDI.

– 2009: Nhà máy Kinokawa của Wakayama Icom Inc. được thành lập tại Wakayama, Nhật Bản.

– 2010: Đạt chứng nhận ISO27001.

– 2013: Hợp tác với Công ty Ageet và NTT West Japan.

ben trong nha may kinokawa

Năm 2014 máy bộ đàm Icom hướng tới tương lai, vươn lên 50 năm tới

Hệ thống lấy mẫu trực tiếp RF được phát triển và áp dụng trong máy bộ đàm Icom IC-7300. Đây là lần đầu tiên trong ngành phát thanh nghiệp dư và nhiều người dùng đã thay thế hoặc thêm mô hình này vào lán của họ. Phạm vi quang phổ thời gian thực, tốc độ cao đầu tiên và các đặc tính nhiễu pha tốt đã đặt ra các tiêu chuẩn mới.

dong nguoi may wakayama icom

Trong lĩnh vực bộ đàm doanh nghiệp, bộ thu phát IP501H LTE được ra đời để phù hợp với yêu cầu chung của việc sử dụng IP.

Để sản xuất các giải pháp bổ sung, Icom đã hợp tác với Iridium Communication Inc, để sản xuất một thiết bị PTT vệ tinh có thể liên lạc đến và đi từ bất kỳ nơi nào trên thế giới. Để tìm kiếm hiệu quả sản xuất và chất lượng ổn định, Icom đã nghiên cứu lắp đặt dây chuyền robot trong nhà máy.

Mốc thời gian:

– 2014: Công ty TNHH Purcom Được thành lập tại Thâm Quyến, Trung Quốc.

– 2016: C-A220 đã được phê duyệt TSO (Đặt hàng tiêu chuẩn kỹ thuật) của FAA (Cục quản lý hàng không liên bang).

– 2017: Masataka Harima đảm nhận vị trí Chủ tịch

Bắt đầu dịch vụ AVL hợp tác với Navitime Japan

– 2018: Trung tâm sửa chữa hoàn thành tại nhà máy Kinokawa

Hợp tác với Iridium Inc. để thiết kế PTT vệ tinh

– 2019: Dòng robot được lắp đặt vào nhà máy Arida của Wakayama Icom Inc.

– 2020: Công ty TNHH Icom Asia Được thành lập tại Hà Nội, Việt Nam.

Tokuzo Inoue đảm nhận chức vụ Chủ tịch kiêm Chủ tịch

– 2021: Hiroshi Nakaoka đảm nhận vị trí Chủ tịch

phong trung bay tokyo

Tham khảo thêm:

Bạn có thể tham khảo bài viết ” Sơ bộ về máy bộ đàm Motorola ” – Lịch sử hình thành của máy bộ đàm Motorola

Hoặc tham gia fanpage cùng chúng tôi để thường xuyên cập nhật những tin tức mới nhất và các máy bộ đàm icom mới bạn nhé.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home2/trungtamvienthon/public_html/wp-includes/functions.php on line 5420