Hỗ trợ

Khách hàng

MÁY BỘ ĐÀM CẦM TAY LIÊN LẠC ĐƯỢC BAO XA?

MÁY BỘ ĐÀM CẦM TAY LIÊN LẠC ĐƯỢC BAO XA?

Máy bộ đàm cầm tay liên lạc được bao xa? – Đây là một câu hỏi lúc nào người sử dụng cần tìm hiểu cũng hỏi về câu này. Trungtamvienthong sẽ cho bạn biết ngay câu trả lời:

Một yếu tố quan trọng cần được xem xét khi lựa chọn máy bộ đàm là khoảng cách tín hiệu mà nó có thể phủ sóng. Điều này hoạt động theo cách khá giống với các thiết bị được kết nối Bluetooth hoặc Wi-Fi. Có nhiều loại thiết bị bộ đàm, và chúng khác nhau về khoảng cách.

Khoảng cách liên lạc của máy bộ đàm phụ thuộc vào độ lợi anten, độ cao, công suất phát của máy phát, độ nhạy của máy thu, môi trường điện từ và vật cản.

1. Thông số của máy bộ đàm:

– Công suất đầu ra của máy phát càng mạnh thì độ phủ của tín hiệu truyền đi càng lớn và khoảng cách liên lạc càng xa. Tuy nhiên, công suất truyền tải không được quá lớn. Công suất phát quá lớn không chỉ tiêu tốn điện năng và ảnh hưởng đến tuổi thọ của các linh kiện khuếch đại công suất mà còn gây nhiễu sóng mạnh, ảnh hưởng đến hiệu ứng cuộc gọi của người khác và còn gây ô nhiễm bức xạ.

– Độ nhạy nhận của thiết bị liên lạc càng cao thì khoảng cách liên lạc càng dài.

– Độ lợi của anten. Thông thường, khi anten được khớp với máy, chiều cao của anten sẽ tăng lên, và khả năng thu hoặc phát được nâng cao. Anten được sử dụng trong máy bộ đàm cầm tay thường là anten xoắn, có băng thông và độ lợi nhỏ hơn các loại anten khác và dễ bị ảnh hưởng bởi cơ thể con người hơn.

bộ đàm motorola 4g

2. Nhân tố môi trường:

Các yếu tố môi trường chủ yếu bao gồm đường đi, mật độ cây cối, nhiễu điện từ môi trường, các tòa nhà, điều kiện thời tiết và sự khác biệt về địa hình. Các yếu tố này và các thông số khác ảnh hưởng trực tiếp đến cường độ trường và vùng phủ của tín hiệu.

3. Các yếu tố ảnh hưởng khác:

– Pin yếu. Khi pin yếu, chất lượng cuộc gọi sẽ kém đi. Trong trường hợp nghiêm trọng, tiếng ồn sẽ xuất hiện, ảnh hưởng đến cuộc gọi bình thường.

– Anten trùng khớp, dải tần của anten không phù hợp với dải tần của máy, trở kháng anten không khớp sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khoảng cách liên lạc. Đối với người dùng, chú ý siết chặt anten khi đổi sang anten. Ngoài ra, bạn không được sử dụng anten không do nhà sản xuất cung cấp hoặc anten không đáp ứng tần số của máy.

4. Chất lượng âm thanh tốt hay xấu:

– Nó chủ yếu phụ thuộc vào mạch nhấn mạnh trước và nhấn mạnh sau. Hiện nay có thêm các mạch xử lý thoại cao cấp hơn “ứng dụng mạch biên dịch giọng và mạch mở rộng mức thấp”, có tác dụng tốt về độ trung thực của giọng nói.

– Khoảng cách liên lạc của máy bộ đàm thông thường nói chung là 1-5 km. Đây là khoảng cách mà mô hình chung có thể đạt được. Một số có thể đạt hơn 5-7 km. Tất nhiên, một số máy có thể dài hơn với một trạm chuyển tiếp tín hiệu, có thể đạt được khoảng cách xa. Giao tiếp hỗ trợ mạnh mẽ cho công việc và khả năng giao tiếp. Tuy nhiên, khoảng cách liên lạc cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh như núi non, cây cối. Các yếu tố môi trường chủ yếu bao gồm đường đi, mật độ cây cối, nhiễu điện từ môi trường, các tòa nhà, điều kiện thời tiết và sự khác biệt về địa hình. Các yếu tố này và các thông số khác ảnh hưởng trực tiếp đến tín hiệu. Cường độ trường và phạm vi bao phủ.

máy bộ đàm POC

– Máy bộ đàm POC dựa trên công nghệ thông tin di động CDMA và có thể thực hiện liên lạc theo thời gian thực trên toàn quốc mà không cần các trạm gốc tự xây dựng. Phá vỡ giới hạn liên lạc truyền thống do khoảng cách gây ra, khu vực được phủ sóng bởi tín hiệu quốc gia cho phép người dùng đàm thoại thoải mái không biên giới. Ví dụ, bộ đàm mạng công cộng ioutdoor P6 hỗ trợ tất cả Netcom 4G. Người dùng có thể chọn các nhà khai thác di động (Viettel, Mobiphone, Vinaphone) theo ý muốn để đạt được khoảng cách không giới hạn, thông tin liên lạc rõ ràng và không có độ trễ trên toàn quốc.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top