Hỗ trợ

Khách hàng

Những chú ý khi mua máy bộ đàm icom

Bộ đàm icom dòng thương hiệu dành cho mọi người phổ biến hiện nay sử dụng. Mang lại nhiều lợi ích thực tế với dòng sản phẩm chất lượng cao cấp. Trung tâm viễn thông hân hạnh là nhà cung cấp dòng máy bộ đàm icom này.

Hiện nay hầu như tất cả mọi ngành nghề chúng ta biết đều có mặt máy bộ đàm cầm tay. Từ nhà hàng, khách sạn đến công trình xây dựng, lực lượng vũ trang, an ninh nhân dân đều không thể thiếu thiết bị liên lạc vô tuyến cầm tay icom. Vì những lợi ích mà chúng mang lại nên chúng ta cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc trang bị chúng. Cùng theo dõi bài viết các bước chuẩn bị khi mua máy bộ đàm sau đây.

Những chú ý khi mua máy bộ đàm icom

Bước 1: Lựa chọn tần số sử dụng bộ đàm icom

 

Hiện nay có hai loại tần số cho máy bộ đàm cầm tay đó là UHF tần số 400 đến 470 MHZ, VHF tần số 136 đến 174 MHZ.

 

Tùy theo các địa điểm, vị trí, địa hình sử dụng thiết bị để liên lạc cần chọn theo các tiêu chí khác nhau. Đó là xin cấp phép sử dụng tần số cho khu vực mà bạn sử dụng. Nếu dùng ở nhà cao tầng hay nhiều công trình xây dựng ở trong thành phố thì nên chọn bộ đàm băng tần UHF nếu là khu vực trống trải như đồng cỏ, đồng ruộng hay những nơi có ít vật cản thì nên dùng với băng tần VHF.

 

Lưu ý các máy cầm tay có thể liên lạc với trung tâm của mình xa hơn nếu như giữa hai máy đó có trạm chuyển tiếp tín hiệu. Máy này thường được đặt cố định tại trung tâm, phải có công suất lớn và ăng ten được đặt trên cột cao. Khoảng cách tối đa để liên lạc giữa hai máy cầm tay của hai người đứng trên mặt đất, ở ngoài trời nơi trống trải là khoảng 3 km, trong thành phố chỉ còn 2 km (phụ thuộc vào độ cao lắp anten). Ở các tòa nhà cao tầng hay nơi có kiến trúc đồ sộ chen chúc nhau với mật độ dày thì cự li sẽ ngắn hơn.

 

Chú ý: nếu như đã có sẵn hệ thống rồi và muốn mua thêm máy bộ đàm thì cần chọn loại bảo đảm có băng tần phù hợp với hệ thống đã có.

 

Gợi ý :   thương hiệu bộ đàm uy tín chất lượng

chọn bộ đàm icom cho ngành hàng hải

5 bộ đàm icom chất lượng cao

Bước 2: Lựa chọn dòng máy

 

Sau khi chọn xong băng tần số thùng chúng ta cần lưu ý đến khả năng tài chính và nhu cầu công việc cần ứng dụng máy bộ đàm. Trên thị trường có nhiều loại khác nhau như kenwood, motorola, icom trong đó thì bộ đàm icom lại có giá thành khá hợp lý và chất lượng tương đối cao, phù hợp với yêu cầu chung của xã hội. Nếu sử dụng trong công trình xây dựng, an ninh, nhà hàng, khu công nghiệp, các môi trường cần tránh hỏa hoạn, cháy nổ, dưới nước nên chọn loại không bàn phím. Các dòng máy này có khả năng chống va đập rất tốt.

 

Chú ý cần dùng các trạm chuyển tiếp phù hợp để tăng cự ly liên lạc cho các máy bộ đàm cầm tay.

 

Bước 3: Lựa chọn tính năng

 

Sau khi đã chọn được dòng máy phù hợp, chúng ta lựa chọn tính năng cần thiết. Người dùng cần để ý đến những tính năng sau đây:

 

Máy gọn nhẹ, khả năng bảo mật thông tin cao, máy bộ đàm icom có nhiều loại với các cấp bảo mật khác nhau. Khả năng nhập tần số từ bàn phím của máy đây là chức năng rất tiện lợi thường được sử dụng các dòng máy phổ thông đôi khi loại tính năng này làm cho người dùng vô tình nhập sai tần số của kênh đã đặt làm máy không liên lạc được với hệ thống.

 

Chức năng kích hoạt bằng giọng nói VOX giúp hoạt động khi nào rảnh tay. Có mã hóa và giải mã CTCSS. Các chức năng bảo mật an toàn giúp bảo mật thông tin không cho nghe lén. Công suất âm thanh lớn đều dùng được trong môi trường ồn ào.

 

Bước 4: Chọn phụ kiện và nơi cung cấp

 

Nếu như bạn đã chọn bộ đàm icom thì cần chọn phụ kiện tương thích có thể lắp ráp được với máy bao gồm pin, bộ sạc, ăng ten.

 

Sau khi đã lựa chọn được dòng máy, tần số hoạt động, ăng ten, các phụ kiện liên quan thì việc quan trọng hơn cả đó là tìm được nơi cung ứng bộ đàm icom uy tín. Trên toàn quốc, Trung Tâm Viễn Thông hân hạnh là nhà cung cấp chính hãng. Hãy là khách hàng của chúng tôi để nhận được những ưu đãi về giá, vận chuyển, bảo hành.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home2/trungtamvienthon/public_html/wp-includes/functions.php on line 5373