Hỗ trợ

Khách hàng

Những hành động dễ làm máy bộ đàm nhanh hỏng

Bạn đang sử dụng máy bộ đàm, nhưng thường xuyên làm những hành động dễ làm cho thiết bị máy dễ dàng ra đi hay giảm tuổi thọ. Vậy bạn đã biết được những hành động đó là gì chưa ? Nếu chưa thì hãy đọc ngay cho mình để biết thêm cách phòng tránh.

Máy bộ đàm từ khi mới được phát minh và sử dụng đại trà đến nay đang ngày càng phổ biến, xuất hiện trong hầu hết các lĩnh vực. Tùy vào mỗi ngành nghề mà có loại máy được thiết kế chuyên biệt như máy dùng cho hàng hải, máy chống cháy nổ, máy dùng cho đường bộ. Đây cũng là loại thiết bị được dùng truyền tay nhau nhiều nhất. Chính vì vậy, lưu ý sử dụng như thế nào cho hợp lý, tăng tuổi thọ. Nếu như không muốn máy của bạn bị hỏng quá nhanh thì nên tránh những việc sau đây.

 

Gợi ý : những hành động dễ làm máy bộ đàm nhanh hỏng

 

Những hành động dễ làm máy bộ đàm nhanh hỏng

 

Không lắp anten vào máy lúc dùng

 

Nếu như sử dụng máy bộ đàm mà không lắp anten vào thì chẳng khác gì đã giết chết thiết bị liên lạc của bạn. Chính vì khi phát tín hiệu liên lạc mà chưa gắn anten vào thân máy sẽ dễ làm hỏng công xuất phát của máy.

 

Nắm vào anten khi đang dùng bộ đàm

 

Nhiều người dùng có thói quen dùng tay cầm vào anten của máy bộ đàm khi sử dụng. Hoặc khi chúng đang để trên bàn là họ nắm ăngten để đưa máy lên. Điều này rất dễ làm hỏng tiếp xúc giữa máy và anten làm suy giảm tín hiệu, các cuộc gọi có thể gặp sự cố.

 

Không vệ sinh máy bộ đàm

 

Nếu như máy dùng lâu ngày mà không được vệ sinh thì bụi còn có thể tích tụ rất nhanh chóng trên bề mặt, thậm chí bên trong thân máy. Việc này có thể dẫn đến tình trạng máy nóng lên làm cho các điểm tiếp xúc của kim loại, kẽm hiệu năng giảm xuống. Đặc biệt, có thể làm hỏng máy toàn bộ hoặc nhẹ hơn là một số linh kiện trong máy bị ảnh hưởng.

 

Cho nên việc vệ sinh máy là vô cùng quan trọng. Bên ngoài phải đảm bảo không bị bụi bẩn tích tụ để cho người dùng cảm thấy thoải mái, bàn phím và các nút vặn không bị kẹt như vậy hiệu suất liên lạc tốt hơn.

 

Tham khảo thêm 1 số mẹo vặt :

 

hướng dẫn mua máy bộ đàm giá rẻ

 

các sự cố khi dùng máy bộ đàm

 

Đổ nước vào máy bộ đàm

 

Nước là một loại vật chất rất dễ len lỏi vào trong mọi bộ phận và chi tiết mà nó đi qua. Đặc biệt với đồ dùng điện tử, nước rất có hại. Khi nước xâm nhập vào các mạch điện, chip sẽ bị chập điện, cháy. Tuy hiện nay trên thị trường có nhiều máy bộ đàm hàng hải chuyên dùng để di chuyển ngoài khơi xa, máy có thể tiếp xúc với nước và không vấn đề gì nhưng nhìn chung đa số máy được sử dụng hiện nay là loại dùng trong đất liền.

 

Chúng ta không nên để chúng tiếp xúc với nước bởi vì thiết bị điện tử và nước là kẻ thù của nhau. Vì thế, để tránh làm đổ nước trên chúng, chúng ta không nên đặt gần những nơi có nước chảy, không nên ăn uống hay tắm rửa bên cạnh nó.

 

Tham khảo thêm : trungtamvienthong.com/gioi-thieu.html

 

Hiện nay trung tâm viễn thông là một đơn vị chuyên cung cấp máy bộ đàm. Nếu như quý vị có bất cứ thắc mắc nào về vệ sinh hay trang bị mới, hãy liên lạc với chúng tôi qua đường dây nóng 0914 133 489. Trung Tâm Viễn Thông của Công Ty Cổ Phần Viễn Thông Thế Kỷ xin hân hạnh được phục vụ quý khách.

 

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top