Hỗ trợ

Khách hàng

Sự thật về thiết bị bộ đàm cầm tay

Bởi vì sự cần thiết của máy bộ đàm trong khả năng tương tác của các phòng ban nhất là cực kỳ quan trọng như an ninh, tổ chức sự kiện, vv.. Chúng tôi hiểu nhu cầu trang bị của công ty, Trung Tâm Viễn Thông xin cung cấp cho các bạn những dòng máy chất lượng cho nhu cầu sử dụng !

Bộ đàm có thể dùng cho công việc nào  ?

Chiếc máy này được sử dụng chủ yếu cho mục tiêu Quân sự. Giờ đây nó thường được dùng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống như: Sân bay, Máy bay và Dịch vụ mặt đất. Công ty dịch vụ bảo vệ. Lực lượng vũ trang, Cảnh sát, Quân đội. Công ty thương mại, Taxi. Ngành công nghiệp dầu khí, Môi trường nguy hiểm,  Khu nghỉ mát, Công viên, Nhà hàng, Khách sạn, Tòa nhà, Địa điểm xây dựng, Nhà máy, Cảng biển…

Và đa phần dòng thiết bị này đã chiếm 1 phần quan trọng trong mọi lĩnh vực hiện nay. Đóng góp 1 vai trò quan trọng không thể thiếu để điều hành cũng như quản lý công việc hiệu suất 1 cách tốt hơn.

Tham khảo : nên thuê hay mua máy bộ đàm

Sự thật về thiết bị bộ đàm cầm tay

Phân loại các dòng máy bộ đàm mới hiện nay

– Phân loại dựa trên cách dùng:

Bộ đàm cố định: Thường được lắp đặt tại các trạm vận hành, với công suất ra từ 40W trở lên và ăng-ten được gắn trên cột cao. Một loại máy trạm nhất là bộ lặp giúp tăng khoảng cách giữa các thiết bị cầm tay và di động.

Thiết bị di động: Chúng được gắn trên những phương tiện di động như tàu thuyền, xe tải, taxi,… Thường là 25W hoặc 45W-50W hay hơn (với băng tần MF / HF). Có những ăng-ten thường được gắn trên nóc xe / thuyền và được dùng để cấp nguồn là acquy.

Bộ đàm cao cấp: Loại bạn có thể di chuyển và cầm trong tay khi dùng. Thiết bị cầm tay thường có công suất phát không quá 5W và pin sạc.

– Theo công nghệ: Bao gồm 2 dòng Analog và Digital.

Bộ đàm kỹ thuật số (Digital): Các tín hiệu số không tồn tại dưới bất kỳ hình thức nào có sẵn trong tự nhiên. Vì nó được sinh ra bởi công nghệ kỹ thuật số, nó rất dễ dàng để điều chỉnh tần số, chẳng hạn như xoay núm để tăng độ sáng, điều chỉnh âm thanh lớn nhỏ … Tất cả các thao tác và xử lý tín hiệu số luôn chính xác, quyết định và cực kỳ linh hoạt, với chất lượng âm thanh được cải thiện so với sản phẩm tín hiệu analog.

Loại analog: tín hiệu Analog bị ảnh hưởng do nhiều yếu tố, chẳng hạn như chướng ngại vật trên đường đi, và các tín hiệu méo mó khác. Các ví dụ phổ biến nhất là tín hiệu nhiệt độ, ánh sáng, âm thanh, vv Chúng được truyền đi trong môi trường, thực tế cường độ bị giảm theo khoảng cách và thời gian. Khi tín hiệu được sao chép, sao chép hay truyền qua khoảng cách dài, tín hiệu sẽ dần bị mất và kèm theo tiếng ồn, chẳng hạn như âm thanh bị méo không còn gây tiếng vang với âm thanh thực tế. Điều quan trọng là chất lượng tín hiệu không thể được khôi phục như bản gốc, ngay cả khi dùng bộ khuếch đại tín hiệu.

Các thương hiệu máy bộ đàm tốt hiện nay

Bộ đàm của Motorola

Bộ đàm của Motorola là sản phẩm đầu tiên của thế giới, tất nhiên là 1 trong các loại nổi tiếng nhất. Không thể phủ nhận chất lượng của bộ đàm Motorola với nhiều kiểu dáng và có nhiều tính năng nổi bật như:

-Công suất phát ổn định.

– Mẫu mã đa dạng phù hợp cho nhiều lĩnh vực khác nhau như: nhà hàng, khách sạn, công an, quan đội, phục vụ trong môi trường dễ cháy nổ,…

– Chất lượng máy cực kỳ tốt và bền. Đạt các tiêu chuẩn MIL-STD-810  có khả năng chống bụi, sốc, rung cho phép máy hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt.

– Chế độ tiết kiệm pin thông minh Impress.

– Chế độ bảo mật cực kỳ cao.

– Ngoài ra còn sử dụng các công nghệ mở rộng như: Hệ thống trunking, IP Site Connect, Capacity, Capacity Plus,…  đáp ứng cự ly liên lạc cho nhiều dự án lớn.

Chính vì những ưu điểm trên mà máy có giá thành cao.

Bộ đàm Icom

Đối với đài Icom, chúng “đẳng cấp” vì chất lượng và thương hiệu Nhật Bản đã được xác nhận trên toàn thế giới trong những năm qua. Với tiêu chí đáp ứng cho các khách hàng tầm trung, đảm bảo được tín hiệu liên lạc.

Một số điểm nổi bật của ICOM :

– Kích thước lớn, cồng kềnh.

– Công suất 5.5W, với bàn phím chữ và màn hình 5 ký tự.

– Các bộ đàm ICOM phủ bằng polycarbonate cứng vỏ. Thiết kế là tiêu chuẩn MIL-STD-810.

– Dải tần số rộng, pin Li-Ion, âm thanh to và rõ.

– Thường sản xuất ra các máy bộ đàm phục vụ cho ngành hàng hải.

Bộ đàm Kenwood

Kenwood là các thương hiệu bộ đàm nổi tiếng. Đây là dòng sản phẩm chất lượng về âm thanh , mẫu mã đẹp và là sản phẩm giá rẻ trên thị trường Việt Nam, thích hợp cho các nhà hàng, khách sạn, quán ăn.

– Đạt tiêu chuẩn MIL-STD-810 Quân đội Mỹ có khả năng chống bụi, sốc, rung cho phép máy hoạt động bình thường.

– Kenwood là hàng nổi tiếng về âm thanh nên cho ra các dòng máy có âm thanh cao và ấm.

– Có các công nghệ để mở rộng sóng liên lạc nhưng không đa dạng và còn nhiều khuyết điểm.

Nếu là bạn là nhà tiêu dùng và bạn đang cần trang bị cho đơn vị mình những chiếc máy bộ đàm chất lượng cao. Hãy liên hệ ngay với trungtamvienthong.com để được sẵn sàng  giải đáp cũng như tư vấn hỗ trợ chọn lựa dòng máy thiết bị phù hợp cho công việc bạn nhé !

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top