Hỗ trợ

Khách hàng

Thiết bị bộ đàm cứu hộ trong mùa mưa bão

Với vị trí địa lý độc đáo của đất nước chúng ta, mỗi năm chúng ta phải đón nhận được rất nhiều cơn bão với cường độ lớn và tàn phá nghiêm trọng. Khi bão và giông bão xảy ra, nhu cầu tiếp xúc của người dân vẫn không giảm mà còn tăng lên. Đặc biệt là đối với các gia đình ngư dân có người thân đang đánh cá trên đảo. Tại thời điểm này việc dùng truyền thông di động sẽ gặp nhiều khó khăn do điều kiện thời tiết, máy bộ đàm trở thành lựa chọn tốt nhất trong tình huống này.

Thiết bị bộ đàm cứu hộ trong mùa mưa bão

Tại sao nên dùng máy bộ đàm tốt hơn ?

Đối với bản tin thời tiết biển, thông báo bão: điện thoại di động không thể nhận được dự báo thời tiết hàng hải, cảnh báo thiên tai được công bố bởi Coastal Broadcasting Systems (TTDH) Vietnam. TTDH Việt Nam liên tục cập nhật thông tin này từ Trung tâm Khí tượng thuỷ văn Trung ương và phát sóng liên tục 15 phút một lần với tần suất 7906 kHz. Thuyền viên có thể bắt được tần suất này thông qua việc dùng bộ đàm. Vì vậy, nếu bạn chỉ dùng một điện thoại di động nhưng không có một máy thu phát HF, thuyền sẽ bỏ lỡ cơ hội để thu thập thông tin hữu ích cho việc đánh cá, lập kế hoạch hành trình và sự an toàn của tàu thuyền.

Các bài viết liên quan :

máy bộ đàm có rẻ không ?

bộ đàm motorola cho kiểm lâm

Hạn chế khi dùng điện thoại khi có bão

Trong tình huống xảy ra tai nạn trên thuyền, tai nạn cần được hỗ trợ bởi các lực lượng tìm kiếm và cứu hộ, dùng điện thoại di động để liên lạc không được khuyến khích vì những hạn chế sau đây:

Cần có thời gian để liên hệ với yêu cầu điều phối

Nếu dùng thiết bị di động để liên lạc với trung tâm cầu cứu thì mất 1 bước nữa để trung tâm thông báo tin cho các tàu gần đó hỗ trợ. Nhưng nếu dùng bộ đàm thì có thể ngay lập tức tự thông báo với các tàu xung quanh và cả trung tâm.

Mức độ phù hợp bị giới hạn

Việc trao đổi thông tin giữa các bên tại thời điểm này là rất quan trọng khi lực lượng tìm kiếm, cứu hộ tiếp cận các tàu gặp nạn. Nếu dùng điện thoại quá chậm trễ. Luôn luôn có khả năng thông tin quan trọng có thể bị mất, bị hiểu sai. Bằng truyền thông vô tuyến tầm xa, tất cả các thông tin liên lạc được phát sóng trên một kênh tần số xác định.

Phạm vi phủ sóng của điện thoại hàng hải dù được mở rộng, vẫn còn rất hạn chế, và không bảo đảm chất lượng, độ bao phủ như máy bộ đàm. Ngoài ra, chất lượng của thông tin điện thoại di động không bảo đảm liên tục trơn tru, có thể mất sóng.

Ưu điểm của việc dùng máy bộ đàm để thay thế điện thoại khi có bão

Không tốn chi phí liên lạc

Máy bộ đàm còn có một ưu điểm mà điện thoại di động không có đó là liên lạc miễn phí. Bạn có thể nói chuyện hàng giờ, cả ngày mà không tốn một xu nào chỉ sợ hết pin! Vì vậy, có nhiều tiện ích mà một bộ đàm có thể mang lại phải không?

Tốt trong mọi hoàn cảnh, địa hình

Ngoài những nguy hiểm cho cuộc sống của bạn vì có thể bị sét đánh bất cứ lúc nào, việc dùng điện thoại cũng gặp nhiều hạn chế: liên lạc chập chờn do cúp điện, thời tiết và khi ngoài trời điện có tiếng ồn cao. Với máy bộ đàm có khả năng tái tạo âm thanh và bộ lọc tiếng ồn, vấn đề này sẽ được giải quyết dễ dàng.

Bộ đàm là thiết bị quan trọng trong cả môi trường biển lẫn trong thành phố. Trong điều kiện bình thường, việc dùng điện thoại di động để giao tiếp và trao đổi thông tin là điều mà hầu hết mọi người đều dùng. Tuy nhiên, khi trời mưa, sấm sét và giông tố, việc dùng điện thoại cực kỳ nguy hiểm và khuyến cáo không nên dùng.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Scroll to Top